วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้ว เก๋งสวมทะเบียน พยาบาลอยากได้รถราคาถูก มีคนมาขายถึงบ้าน แสนห้า

เจอแล้วรถเก๋งแสนกล หนุ่มเมืองจันท์ ได้ใบสั่งออกใน จ.ขอนแก่น ทั้งที่ไม่เคยไป สุดท้ายมีพยาบาลวัย 55 ปี ออกมารับเป็นเจ้าของรถ พร้อมขับมาให้ตร. บอกเริ่มจากอยากได้รถราคาถูกเลยมีคนขับมาส่งถึงบ้าน ตรวจแล้วพบจด-โอนทะเบียน 3 ครั้ง เชื่อเป็นการสวมทะเบียนมาขาย...    

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.ย.60 พ.ต.อ.ออมสิน ตรารุ่งเรือง หัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมและรถจักรยานยนต์ ตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณี นายดนัย โกฏิปภา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/71 หมู่ที่ 9 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ได้รับใบสั่ง ซึ่งออกเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 05.33 น. บริเวณถนนมิตรภาพ กม.ที่ 343-344 ศิลาเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เป็นรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ชธ 5483 กรุงเทพมหานคร ระบุค่าปรับ 500 บาท ซึ่งนายดนัยยืนยันว่า ไม่เคยมาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองจันทบุรี

พ.ต.อ.ออมสิน กล่าวว่า หลังจากมีการเผยแพร่ข่าวดังกล่าวทางโซเชียล พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 จึงสั่งการให้มีการตรวจสอบ เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นรถที่ถูกปลอมแปลงทะเบียนมาใช้ในพื้นที่ โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ตรวจสอบรถคันที่ถูกออกใบสั่ง พบว่าเป็นรถที่ไม่มีการตกแต่ง ตรงกันข้ามกับรถของนายดนัยที่มีการตกแต่งรอบคัน กระทั่งวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มี นางธารพิมล ทานะมัย อายุ 55 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาลชำนาญการ ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ อยู่บ้านเลขที่ 208/916 ม.8 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ชธ-5483 กรุงเทพมหานคร มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ ศปจร.ภ.4 พร้อมทั้งแสดงตัวว่าเป็นคนขับรถคันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่นออกใบสั่ง 

หน.ศปจร.ภ.4 กล่าวอีกว่า เมื่อมีคนขับรถมาแสดงตัวว่า ตัวเองเป็นเจ้าของรถคันที่ตำรวจทางหลวงจับและออกใบสั่งไป และอยากให้มีการตรวจสอบรถคันดังกล่าว เพราะกลัวจะมีความผิด ทั้งยังมีนายดนัย เจ้าของรถตัวจริงออกมาแสดงตัวชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงมีการตรวจสอบรถคันที่นางธารพิมลขับมา พบว่า เลขตัวรถ MR053HY9305073823 มีการจดทะเบียนครั้งแรกที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทะเบียน กค 5272 ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อ 21 ต.ค.2551 จากนั้นได้โอนทะเบียนไปจดทะเบียนใหม่ที่จังหวัดเพชรบุรี เป็นทะเบียน กจ-2861 เพชรบุรี ซึ่งการจดทะเบียนใหม่มีผู้ครอบครองกรรมสิทธิ์คือบริษัท เกียรตินาคิน จำกัด 

"คาดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับรถคันดังกล่าวขึ้นในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี จนกลายมาเป็นทะเบียนในปัจจุบันคือ ชธ-5483 กรุงเทพมหานคร และใส่ทะเบียนปลอมขายให้กับนางธารพิมล ซื้อมา ในราคา 150,000 บาท เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เมื่อซื้อมาแล้วก็ขับรถใช้งานในครอบครัวตามปกติ กระทั่งถูกออกใบสั่งตรวจจับความเร็วของตำรวจทางหลวงขอนแก่น ตรงกับทะเบียนรถของนายดนัย นางธารพิมลเห็นข่าวจึงรีบขับรถมาพบตำรวจ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมให้มีการตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับรถทั้งหมด"

นางธารพิมล เปิดเผยว่า อยากได้รถราคาถูกมาใช้ เพื่อนจึงแนะนำว่า มีคนจะขายรถเก๋งในราคาแสนกว่าบาท พร้อมทั้งขับมาส่งให้ที่บ้าน โดยบอกว่าเอกสารคู่มือรถจะนำมามอบให้ภายหลัง จึงจ่ายเงินให้ไป กระทั่งเห็นข่าว รถและทะเบียนตรงกับรถที่เพิ่งซื้อมา จึงได้ขับรถมาหาตำรวจ เพราะไม่อยากตกเป็นผู้ต้องหา

ภายหลังที่ทราบรายละเอียดจากนางธารพิมลแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถไว้ เพื่อตรวจสอบ พร้อมขยายผลถึงขบวนการปลอมทะเบียนรถ มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนนางธารพิมล เจ้าหน้าที่ไม่มีการแจ้งข้อหา เพราะถือเป็นผู้เสียหายอีกรายที่ถูกหลอกให้ซื้อรถ.

เจอแล้วรถเก๋งแสนกล หนุ่มเมืองจันท์ ได้ใบสั่งออกใน จ.ขอนแก่น ทั้งที่ไม่เคยไป สุดท้ายมีพยาบาลวัย 55 ปี ออกมารับเป็นเจ้าของรถ พร้อมขับมาให้ตร. บอกเริ่มจากอยากได้รถราคาถูกเลยมีคนขับมาส่งถึงบ้าน ตรวจแล้วพบจด-โอนทะเบียน 3 ครั้ง... 6 ก.ย. 2560 13:37 6 ก.ย. 2560 14:00 ไทยรัฐ