วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! นาซาเผยคลิปเฮอริเคน เออร์มา แรงระดับ5 จ่อถล่มแคริบเบียนแบบเต็มๆ

นาซา เผยแพร่คลิปความรุนแรงของเฮอริเคน เออร์มาถ่ายจากสถานีอวกาศนานาชาติ ทวีกำลังความรุนแรงจากระดับ 3 ขึ้นเป็นระดับ 5 จ่อถล่มเกาะต่างๆ ในทะเลแคริบเบียน ขณะที่ผู้คนพากันซื้ออาหาร น้ำ มาสำรองนาทีสุดท้าย ก่อนพายุสุดอันตรายมาถึง

เมื่อ 6 ก.ย. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน พายุเฮอริเคน เออร์มา (Irma) รุนแรงระดับ 5 กำลังเคลื่อนตัวถึงเกาะต่างๆ ในทะเลแคริบเบียนแล้ว ด้วยความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุสูงถึง 295 กม./ชม. จนถือเป็นนาทีสุดท้ายที่ผู้คนบนเกาะต่างๆ เหล่านี้ต้องเผชิญกับพายุเฮอริเคนกำลังแรงสุดในรอบ 10 ปี โดยเกาะลีวอร์ด จะเป็นเกาะแรกที่เผชิญกับพายุลมกระโชกแรงจัด ฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุเฮอริเคน เออร์มา ก่อนจะเคลื่อนตัวมุ่งหน้าสู่เปอร์โตริโก และสาธารณรัฐโดมินิกัน

ขณะที่ องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (NASA) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่ถ่ายจากสถานีอวกาศนานาชาติ แสดงให้เห็นความน่ากลัวของพายุเฮอริเคน เออร์มา ที่ทวีความรุนแรงจากระดับ 3 ขึ้นมาถึงในระดับ 5 เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น

บีบีซี รายงานว่าขณะพายุเฮอริเคนเออร์มากำลังใกล้มาถึง เจ้าหน้าที่ทางการบนเกาะลีวอร์ด ตลอดจนเกาะต่างๆ ที่อยู่ในแนวทางที่เฮอริเคน เออร์มา จะเคลื่อนตัวผ่าน ได้เตือนให้ประชาชนหลายพันคน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงควรอพยพออกไปอยู่ในที่ปลอดภัย และศูนย์พักพิงชั่วคราว ขณะที่ผู้คนได้พากันหลั่งไหลไปยังร้านค้าเพื่อซื้ออาหาร น้ำ และข้าวของจำเป็นมาสำรองไว้ยามพายุผ่าน เช่นเดียวกับ บรรดาเจ้าของร้านค้าต้องรีบติดแผ่นเมทัลชีทปิดกระจกหน้าร้าน เพื่อกันกระจกแตกจากแรงพายุ และสนามบินบนเกาะหลายแห่งต้องปิดทำการ โดยบีบีซี ยังเผยว่า มีชายสูงอายุวัย 75 ปีที่เปอร์โตริโกต้องเสียชีวิตไปแล้วหนึ่งราย เนื่องจากประสบอุบัติเหตุระหว่างเตรียมรับมือพายุเฮอริเคน เออร์มา.

นาซา เผยแพร่คลิป ความรุนแรงของเฮอริเคน เออร์มา ถ่ายจากสถานีอวกาศนานาชาติ ทวีกำลังความรุนแรงจากระดับ 3 ขึ้นเป็นระดับ 5 จ่อถล่มเกาะต่างๆ ในทะเลแคริบเบียน ขณะที่ผู้คนพากันซื้ออาหาร น้ำ มาสำรองนาทีสุดท้าย ก่อนพายุสุดอันตรายมาถึง 6 ก.ย. 2560 13:27 6 ก.ย. 2560 16:18 ไทยรัฐ