วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ห่วงสวย! สาวเขมรหน้าตาดี ลากรถเข็นบรรทุกแม่ชราป่วย หาหมอฝั่งไทย

สาวกัมพูชายอดกตัญญูไม่ห่วงสวยลากรถเข็นบรรทุกแม่ป่วยเดินไม่ได้จากฝั่งกัมพูชาเข้ามาหาหมอฝั่งไทย ระยะทางกว่า 400 เมตร สร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็น

เวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบหญิงสาวชาวกัมพูชาหน้าตาดี สวมชุดกระโปรงสีดำ เดินลากรถเข็น 2 ล้อที่บรรทุกหญิงชราป่วยเท้าซ้ายบวม ส่วนเท้าขวามีบาดแผล ไม่สามารถเดินได้ ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยจนถึงจุดตรวจยานพาหนะ ด่าน ตม.อรัญประเทศฯ ซึ่งมีระยะทางยาวกว่า 400 เมตร และมีหญิงสาวอีกคนคอยประคองรถเข็น ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบ ทราบว่า หญิงสาวที่เข็นรถเข็นชื่อ น.ส.มาลีนา มิส อายุ 19 ปี ชาวกัมพูชา ส่วนหญิงชราที่นั่งในรถเข็น ชื่อ นางพอนี พู อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นแม่ และหญิงสาวอีกคน ชื่อ น.ส.รัตนา ลา อายุ 20 ปี เป็นหลานสาวของนางพอนี พู โดยสาวกัมพูชาทั้ง 2 คน เล่าว่า กำลังจะพา นางพอนี พู ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ แต่ นางพอนี พู เดินไม่ได้ จึงไม่สามารถพาขึ้นไปตรวจเอกสารการเดินทางบนอาคารตรวจหนังสือเดินทาง จึงขอยืมรถเข็นเหล็ก 2 ล้อ จากกรรมกรชาวเขมรในฝั่งปอยเปตเพื่อลากเข้ามาในประเทศไทย

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ ตม.ประจำจุดตรวจยานพาหนะฯ นำหนังสือเดินทางของทั้ง 3 คนไปประทับตราเข้าเมืองให้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ก่อนจะควักเงินว่าจ้างกรรมกรชายชาวเขมรให้มาเข็นรถเข็นดังกล่าวแทนหญิงสาวชาวเขมรยอดกตัญญู เพื่อไปขึ้นรถตู้โดยสารที่สถานีขนส่ง ตลาดเทศบาล 2 บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ เพื่อเข้ากรุงเทพฯ ต่อไป ท่ามกลางความชื่นชมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ และหยุดมองเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยความชื่นชม

สาวกัมพูชายอดกตัญญูไม่ห่วงสวยลากรถเข็นบรรทุกแม่ป่วยเดินไม่ได้จากฝั่งกัมพูชาเข้ามาหาหมอฝั่งไทย ระยะทางกว่า 400 เมตร สร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็น 6 ก.ย. 2560 13:18 6 ก.ย. 2560 14:05 ไทยรัฐ