วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดบึม! คนหาปลาผงะพบ M67 ซุกถุงผ้าลอยติดริมตลิ่งแม่น้ำน่าน

คนหาปลาลงปักเบ็ดดักปลาริมแม่น้ำน่าน พบถุงผ้าร่มสีดำติดอยู่ริมตลิ่ง ผงะพบระเบิดพันด้วยสายไฟอยู่ภายในรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้ พบเป็น M 67 รัศมีทำลายล้าง 10 เมตร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีคนพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่ริมแม่น้ำน่าน หน้าโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรีบรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ริมแม่น้ำ จึงได้นำเชือกมากั้นที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดให้มาทำการเก็บกู้

นางอัฉรา หลิวยัง อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่มาหาปลา ให้การด้วยอาการตื่นตกใจว่า ระหว่างที่ตนเองลงไปปักเบ็ดที่ริมน้ำเห็นถุงผ้าร่มลอยติดอยู่ริมตลิ่งจึงได้เก็บขึ้นมาดู และเปิดออกมาพบว่าเป็นวัตถุระเบิดพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ จึงตกใจรีบวางไว้และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กก.สส.ภ.จ.พิษณุโลก ได้มาถึงที่เกิดเหตุและลงไปเก็บกู้วัตถุระเบิดขึ้นมา พบว่า เป็นระเบิดสังหาร M 67 ชนิดลูกเกลี้ยงรัศมีทำลายล้าง 10 เมตร ถูกพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำอย่างสนิท และมีการพ่นสีที่ลูกระเบิด โดยหลังจากเก็บกู้แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจะนำไปเก็บรักษาและทำลายต่อไป

คนหาปลาลงปักเบ็ดดักปลาริมแม่น้ำน่าน พบถุงผ้าร่มสีดำติดอยู่ริมตลิ่ง ผงะพบระเบิดพันด้วยสายไฟอยู่ภายในรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้ พบเป็น M 67 รัศมีทำลายล้าง 10 เมตร 6 ก.ย. 2560 12:40 6 ก.ย. 2560 14:10 ไทยรัฐ