วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสาวมูเซอท้องแก่ร่วมผัวเด็กค้ายาบ้า อ้างหาเงินทำคลอดลูก

จับชาวเขาเผ่ามูเซอท้องแก่ใกล้คลอดสมคบสามี ส่งยาบ้าให้วัยรุ่นอ่างเก็บน้ำในหมู่บ้านหาเงินทำคลอด ตำรวจทหาร บุกตะครุบได้พร้อมของกลาง อาวุธปืน-ยาบ้า ซุกยกทรง เร่งขยายผลเครือข่ายแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 60 พ.อ.นพดล คามเกตุ รองเสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน พร้อมกำลังทหาร ร้อย.รส.ที่ 3 (ร.7 พัน.2) ร่วมกับ พ.ต.ท.ดนัย ใจกล่ำ รอง ผกก.สส.สภ.ลี้ จ.ลำพูน จับกุม นางสาวนาอือ จะก่า ชาวเขาเผ่ามูเซอ อายุ 34 ปี และ นายจิตรกร กันไชยา อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 201 เม็ด อาวุธปืนอัดลมยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยมะแหลบ หมู่ 4 ต.แม่ตืน อ.ลี้ จังหวัดลำพูน

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้รับรายงานว่า มีกลุ่มชาย-หญิง จำนวนหลายคนไปมั่วสุมเสพยาเสพติดกันอยู่บริเวณ อ่างเก็บน้ำห้วยมะแหลบ และน่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในบริเวณอ่างดังกล่าว จึงนำกำลังทั้งทหารและตำรวจ บุกตรวจสอบ เมื่อไปถึงอ่างเก็บน้ำดังกล่าวพบ นายจิตรกร กันไชยา กำลังลงจากรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บว 9831 ลำปาง เป็นรถกระบะของ นางสาวนาอือ จะก่า ภรรยา ที่นั่งอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นในรถพบอาวุธปืนและยาบ้าจำนวน 1 เม็ด จากนั้นได้เชิญตัวทั้ง 2 คนไปตรวจค้นอย่างละเอียดที่โรงพัก และให้ตำรวจหญิงตรวจค้นตัว นางสาวนาอือ จะก่า พบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกซุกซ่อนไว้ที่ยกทรงด้านขวา ตรวจนับมียาบ้าทั้งหมด 200 เม็ด จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน เอาไว้ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลถึงที่มาที่ไปของยาบ้าดังกล่าวแล้ว

จากการสอบสวน นางสาวนาอือ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดจะนำไปส่งขายให้วัยรุ่นที่มักจะมั่วสุมที่อ่างเก็บน้ำเป็นประจำ โดยต้องการที่จะหาเงินไปทำคลอดลูกที่ใกล้จะคลอดอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ แต่มาถูกจับกุมก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลี้ จ.ลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

จับชาวเขาเผ่ามูเซอท้องแก่ใกล้คลอดสมคบสามี ส่งยาบ้าให้วัยรุ่นอ่างเก็บน้ำในหมู่บ้านหาเงินทำคลอด ตำรวจทหาร บุกตะครุบได้พร้อมของกลาง อาวุธปืน-ยาบ้า ซุกยกทรง เร่งขยายผลเครือข่ายแล้ว 6 ก.ย. 2560 12:21 6 ก.ย. 2560 16:45 ไทยรัฐ