วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ลั่นคนพา 'ปู' หนีต้องรับผิด ปัดบอก ลต.ช้า โยนกฎหมายลูก

"บิ๊กป้อม" เผยยังไม่รู้ใครพา "ปู" หนี บอกคนพาไปต้องรับผิดชอบ ย้ำเลือกตั้งเป็นไปตามโรดแม็ป ปัดบอกช้าขึ้นอยู่กฎหมายลูก ชี้คดีทัวร์ศูนย์เหรียญหลุดไม่ได้ เพราะรูปคดีอุทธรณ์ได้

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.60 ที่สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ระบุถึงการเตรียมแจ้งความบุคคลที่พา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนี ว่า ยังไม่มีข้อมูลอะไร และยังไม่ได้เจอ พล.ต.อ.ศรีวราห์

เมื่อถามว่า กรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่หลบหนีเหมือนกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะส่งผลกระทบต่อกระบวนการยุติธรรมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็ทำไงได้ เราก็ดูแลเต็มที่แล้ว ก็เหมือนคนทั่วไปที่ได้หลบหนีไป" อย่างไรก็ตาม 2 สัปดาห์ที่ผ่าน ยังไม่รู้ว่าใครพาหนี โดยกระทรวงการต่างประเทศได้ประสานข้อมูลไปแล้ว 190 กว่าประเทศ และไม่หนักใจในการดำเนินการ ถึงเวลามันก็ออกมาเอง และคนที่พาหนีก็ต้องรับผิดชอบ

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นตามโรดแม็ปหรือไม่ ว่า เป็นไปตามโรดแม็ป ส่วนที่บอกว่าไม่มั่นใจว่าจะเลือกตั้งปี 61 หรือไม่นั้น แต่กฎหมายลูกจะเสร็จเมื่อไหร่และไม่ได้บอกว่าการเลือกตั้งจะช้า 

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการดำเนินคดีกับทัวร์ศูนย์เหรียญ ที่ระบุว่า มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องผลประโยชน์กองทัพต้องเข้าไปดำเนินการหรือไม่ ว่า ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย จากนี้ต้องมีการอุทธรณ์คดีตามกระบวนการ ส่วนต้องกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างไรหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอน ทั้งนี้คดีจะหลุดไม่ได้เพราะรูปคดีอุทธรณ์ได้

"บิ๊กป้อม" เผยยังไม่รู้ใครพา "ปู" หนี บอกคนพาไปต้องรับผิดชอบ ย้ำเลือกตั้งเป็นไปตามโรดแม็ป ปัดบอกช้าขึ้นอยู่กฎหมายลูก ชี้คดีทัวร์ศูนย์เหรียญหลุดไม่ได้ เพราะรูปคดีอุทธรณ์ได้ 6 ก.ย. 2560 12:03 6 ก.ย. 2560 13:13 ไทยรัฐ