วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นแบบที่ดี! 'มาติช' เผยมี 'คีน' เป็นไอดอลในวัยเด็ก

"เนมันยา มาติช" เผยว่า "รอย คีน" คือหนึ่งในต้นแบบของการเล่นฟุตบอลสมัยเด็ก พร้อมย้ำว่ารู้สึกแฮปปี้ไม่น้อยที่ได้อยู่ในสโมสรเดียวกันกับไอดอลในวัยเด็กของตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย.ว่า เนมันยา มาติช มิดฟิลด์ป้ายแดงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า รอย คีน คือต้นแบบของการเล่น และยกให้เป็นไอดอลที่สำคัญในวัยเด็กอีกด้วย

สำหรับ มาติช ย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของปิศาจแดง เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และสามารถช่วยทำให้ผลงานของทีมดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตาในการออกสตาร์ตซีซั่นนี้ รวมถึงได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากแฟนบอล

โดยล่าสุด มิดฟิลด์ร่างโย่งชาวเซอร์เบียได้ออกมาเปิดใจว่า รอย คีน คือต้นแบบแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง จนกระทั่งสร้างให้ตัวเองกลายขึ้นมาเป็นมิดฟิลด์ตัวรับที่มีความแข็งแกร่งอย่างในปัจจุบัน

“ทุกคนรู้ดีว่า รอย คีน คือตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาคือผู้เล่นที่มีความสำคัญกับทีมมาเป็นเวลายาวนาน ตอนที่ผมยังเด็กและเริ่มติดตามฟุตบอล เขาคือนักเตะที่ดีที่สุดของทีม และเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในลีกด้วย”

“ผมพยายามที่จะนำเอาบางส่วนของผู้เล่นหลายคน มาช่วยพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด และแน่นอนว่า คีน คือหนึ่งในนั้น รวมถึงมีความสุขมากที่ได้เล่นสโมสรเดียวกันกับเขาด้วย” มาติช กล่าวปิดท้าย.

"เนมันยา มาติช" เผยว่า "รอย คีน" คือหนึ่งในต้นแบบของการเล่นฟุตบอลสมัยเด็ก พร้อมย้ำว่ารู้สึกแฮปปี้ไม่น้อยที่ได้อยู่ในสโมสรเดียวกันกับไอดอลในวัยเด็กของตัวเอง... 6 ก.ย. 2560 12:00 6 ก.ย. 2560 12:49 ไทยรัฐ