วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรยุทธ เผย ใต้ฟ้าเดียวกัน ต้องอยู่ให้ได้และมีหวัง แม้ไร้อิสระทางกาย

กรุณา บัวคำศรี โพสต์เฟซบุ๊กหลังไปเยี่ยมสรยุทธ สุทัศนะจินดา เผย พี่ยุทธ บอกว่า ฟ้าในเรือนจำมันแคบแต่ก็ใต้ฟ้าเดียวกัน วันนี้ไม่มีอิสระทางกาย แต่ไม่ใช่ใจและจินตนาการ เราต้องอยู่ให้ได้ ยิ่งนานยิ่งชัดว่าอยู่ได้ อยู่แบบมีความหวัง

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2560 กรุณา บัวคำศรี ผู้ดำเนินรายการ รอบโลก by กรุณา บัวคำศรี สถานีโทรทัศน์​พีพีทีวี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Karuna Buakamsri หลังจากที่เดินทางไปเยี่ยม นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยนำหนังสือไปมอบให้ 2 เล่มพร้อมกับพูดคุยถึงชีวิตในเรือนจำ

วันนี้เอาหนังสือไปเยี่ยมและคุยกับพี่ยุทธ

ใต้ฟ้าเดียวกัน

ในเรือนจำไม่ค่อยเห็นท้องฟ้า อยู่ในนี้พี่ไม่รู้ทิศเลยนะ ไม่รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน พี่ต้องถามผู้คุมว่า ถนนงามวงศ์วานอยู่ตรงไหน

จากที่ที่พี่นอนอยู่ พี่จะมองออกไปข้างนอกเรือนนอน เห็นท้องฟ้านิดเดียว แต่พี่รู้ว่า ถ้าถนนงามวงศ์วานอยู่ตรงนี้ ขอบฟ้าตรงนั้นคือบ้านของพี่

เวลาพี่อยู่สนามบาสพื้นปูน พี่ชอบมองไปบนฟ้า ถามผู้คุมว่าถนนวิภาวดีอยู่ทิศไหน มองขึ้นไปแล้วก็กะเอาว่า โรงพยาบาลจุฬาอยู่ตรงไหน

ฟ้าในนี้มันแคบมากกว่าข้างนอกมาก แต่นั่นแหละมันก็คือฟ้าเดียวกัน พี่อาจจะไม่มีอิสระทางกาย แต่ไม่ใช่ใจและจินตนาการของพี่

ต้องอยู่ให้ได้ พี่ยังคิดเหมือนเดิม ยิ่งนานวันยิ่งชัดว่า อยู่แบบนี้อยู่ได้ อยู่แบบนี้มีความหวัง ไม่ต้องหลบซ่อนตัว

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

5 กันยายน 2560

เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

กรุณา บัวคำศรี โพสต์เฟซบุ๊กหลังไปเยี่ยมสรยุทธ สุทัศนะจินดา เผย พี่ยุทธ บอกว่า ฟ้าในเรือนจำมันแคบแต่ก็ใต้ฟ้าเดียวกัน วันนี้ไม่มีอิสระทางกาย แต่ไม่ใช่ใจและจินตนาการ เราต้องอยู่ให้ได้ ยิ่งนานยิ่งชัดว่าอยู่ได้ อยู่แบบมีความหวัง 6 ก.ย. 2560 11:55 6 ก.ย. 2560 12:03 ไทยรัฐ