วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนย์มาร์ทำพิษ! 'น้ามู' คาดค่าตัว ‘ลูกากู-มาติช’ หากซื้อวันเดดไลน์

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาคาดเดาค่าตัวของ โรเมลู ลูกากู และ เนมันยา มาติช ถ้าซื้อหลังดีลสะท้านโลกของ เนย์มาร์....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าค่าตัวของ โรเมลู ลูกากู กับ เนมันยา มาติช จะพุ่งกระฉูดกว่านี้อย่างแน่นอน หากซื้อในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะรอบล่าสุด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้นักเตะใหม่มาร่วมทีม 3 คนในซัมเมอร์นี้ คือ โรเมลู ลูกากู, เนมันยา มาติช และ วิคเตอร์ ลินเดลอฟ นอกจากนี้ยังเซ็นสัญญา ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กลับมาร่วมทีมอีกครั้งด้วย ซึ่ง มูรินโญ มองว่าปิศาจแดงซื้อตัวนักเตะในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะหากซื้อหลังจากที่ เนย์มาร์ ย้ายจากบาร์เซโลนาไปอยู่กับเปแอสเช ด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโร ค่าตัวของนักเตะอย่าง ลูกากู กับ มาติช จะแพงกว่าเดิมแน่

“ผมคิดว่าเราฉลาดมากนะ เราคิดว่ามีบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอในตลาดซื้อขายนักเตะ ปกติแล้วในช่วงท้ายของตลาดนักเตะจะราคาไม่แพงมากนัก แต่ในฤดูกาลนี้หลังจากที่ เนย์มาร์ ย้ายทีม ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป และเปลี่ยนไปในราคาที่เลวร้ายกว่าเดิม ผมคิดว่าในวันที่ 31 สิงหาคม โรเมลู ลูกากู จะมีค่าตัว 150 ล้านปอนด์, มาติช จะมีค่าตัว 60 หรือ 70 ล้านปอนด์ เนย์มาร์ เปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างไป” มูรินโญ กล่าว

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาคาดเดาค่าตัวของ โรเมลู ลูกากู และ เนมันยา มาติช ถ้าซื้อหลังดีลสะท้านโลกของ เนย์มาร์.... 6 ก.ย. 2560 11:49 6 ก.ย. 2560 12:21 ไทยรัฐ