วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เนย์มาร์ทำพิษ! 'น้ามู' คาดค่าตัว ‘ลูกากู-มาติช’ หากซื้อวันเดดไลน์

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาคาดเดาค่าตัวของ โรเมลู ลูกากู และ เนมันยา มาติช ถ้าซื้อหลังดีลสะท้านโลกของ เนย์มาร์....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าค่าตัวของ โรเมลู ลูกากู กับ เนมันยา มาติช จะพุ่งกระฉูดกว่านี้อย่างแน่นอน หากซื้อในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะรอบล่าสุด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้นักเตะใหม่มาร่วมทีม 3 คนในซัมเมอร์นี้ คือ โรเมลู ลูกากู, เนมันยา มาติช และ วิคเตอร์ ลินเดลอฟ นอกจากนี้ยังเซ็นสัญญา ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กลับมาร่วมทีมอีกครั้งด้วย ซึ่ง มูรินโญ มองว่าปิศาจแดงซื้อตัวนักเตะในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะหากซื้อหลังจากที่ เนย์มาร์ ย้ายจากบาร์เซโลนาไปอยู่กับเปแอสเช ด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโร ค่าตัวของนักเตะอย่าง ลูกากู กับ มาติช จะแพงกว่าเดิมแน่

“ผมคิดว่าเราฉลาดมากนะ เราคิดว่ามีบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอในตลาดซื้อขายนักเตะ ปกติแล้วในช่วงท้ายของตลาดนักเตะจะราคาไม่แพงมากนัก แต่ในฤดูกาลนี้หลังจากที่ เนย์มาร์ ย้ายทีม ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป และเปลี่ยนไปในราคาที่เลวร้ายกว่าเดิม ผมคิดว่าในวันที่ 31 สิงหาคม โรเมลู ลูกากู จะมีค่าตัว 150 ล้านปอนด์, มาติช จะมีค่าตัว 60 หรือ 70 ล้านปอนด์ เนย์มาร์ เปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างไป” มูรินโญ กล่าว