วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครียด 4 หนุ่มหนองแคขึ้นรถตราโล่ ฝากขังข่มขืนฆ่าน้องบุ๋ม ไร้เงาญาติเยี่ยม

 4 หนุ่มหนองแคผู้ต้องหาร่วมข่มขืนแขวนคอฆ่าน้องบุ๋ม ได้ขึ้นรถตราโล่พร้อมกันเป็นครั้งแรก ตำรวจคุมตัวไปศาลฝากขัง ยังไร้เงาพ่อแม่มาเยี่ยม ทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียดวิตกกังวล พงส.ค้านประกัน แต่คาดว่าจะมีญาติมายื่นประกันตัวต่อศาล...  

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 6 ส.ค ที่ สภ.หนองแค จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ท.สุทัศน์ สอนเหง้า พนักงานสอบสวน เจ้าของคดีฆาตกรรม ข่มขืนฆ่าแขวนคอ "น้องบุ๋ม" น.ส. นิศากร พุ่มพงษ์ อายุ 24 ปี สาวเสิร์ฟ ได้นำตัวผู้ต้องหา ในคดีร่วมกันฆ่า และอำพรางศพ ได้แก่ นายอธิพัชร์ อภิญญากุล อายุ 23 ปี นายนันทพร บุญมาก อายุ 23 ปี นายศุภกร โสภา อายุ 23 ปี และนายสันติ ทิพมล อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนซึ่งให้การปฏิเสธ ไปขออำนาจฝากขังที่ศาลจังหวัดสระบุรี ผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนนั่งในแค็บหลังรถกระบะตราโล่ ของ สภ.หนองแค ส่วนที่กระบะหลังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งคุมไป 3 นาย

พ.ต.ท.สุทัศน์ สอนเหง้า พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังไม่มีญาติของผู้ต้องหาทั้ง 4 มาขอเยี่ยมแต่อย่างใด โดยวันนี้ทางตำรวจได้นำผู้ต้องหา ไปขออำนาจศาลจังหวัดสระบุรี ฝากขังผัดที่ 1 เป็นเวลา 12 วัน โดยสามารถฝากขังได้ไม่เกิน 7 ผัด หรือ 7 ครั้ง ขณะฝากขังหากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีประเด็นเพิ่มเติมก็จะไปสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มได้ ส่วนการประกันตัว ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวอยู่แล้ว แต่ทราบว่าจะมีญาติมายื่นขอประกันตัว ซึ่งก็แล้วแต่ศาลจะเป็นผู้พิจารณา

ทั้งนี้ จากการสังเกตของผู้สื่อข่าว พบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนซึ่งยังเป็นเด็กหนุ่ม อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน ต่างมีสีหน้าเคร่งเครียดวิตกกังวล หลังถูกดำเนินคดีในข้อหาฉกรรจ์ ที่มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต.

4 หนุ่มหนองแคผู้ต้องหาร่วมข่มขืนแขวนคอฆ่าน้องบุ๋ม ได้ขึ้นรถตราโล่พร้อมกันเป็นครั้งแรก ตำรวจคุมตัวไปศาลฝากขัง ยังไร้เงาพ่อแม่มาเยี่ยม ทุกคนมีสีหน้าเคร่งเครียดวิตกกังวล พงส.ค้านประกัน แต่คาดว่าจะมีญาติมายื่นประกันตัวต่อศาล 6 ก.ย. 2560 11:45 6 ก.ย. 2560 12:44 ไทยรัฐ