วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่ออนาคต! กุนซือช้างศึกยู-14 ร่วมถกแผนพัฒนาเยาวชนเอเชีย

เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-14 ร่วมงานสัมมนาระดมสมอง เพื่อวางแผนในการพัฒนาระบบลูกหนังเยาวชนของเอเชีย ให้มีความยั่งยืนและก้าวไกลในอนาคต ระหว่างการแข่งขันอู่ฮั่น คัพ 2017 ที่ประเทศจีน...

 
วันที่ 6 ก.ย.60 อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี และทีมงาน เข้าร่วมการสัมมนาเพื่อร่วมกันระดมความคิด ในการพัฒนาฟุตบอลเยาวชนในทวีปเอเชีย ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันอู่ฮั่น คัพ จัดขึ้น

สำหรับการสัมมนาในครั้งนี้ นำโดย 7 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วย อู่ฮั่น, จีน, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, อิหร่าน, ยูเออี และ ไทย โดยเนื้อหาหลักของการสัมมนา คือการวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ในการพัฒนาเยาวชน ซึ่งให้แต่ละชาติที่เข้าร่วมการสัมมนา ออกมานำเสนอแผนการและร่วมกันระดมความคิด

โดยกุนซือทีมช้างศึกยู-14 กล่าวว่า "ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องดี สำหรับการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ เพราะนอกจากการแข่งขันแล้ว เรายังได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องการพัฒนาฟุตบอลเยาวชน"

"ผมมองว่าการพัฒนาเยาวชน ก็เปรียบเสมือนการสร้างรากฐาน ที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะในกีฬาฟุตบอล ซึ่งเห็นได้ว่าทุกชาติที่เข้าร่วมงานสัมมนา ต่างให้ความสำคัญเรื่องนี้ ฟุตบอลไทยเองก็เช่นกัน เราก็ต้องให้ความสำคัญในเรื่องนี้ เพื่อยกระดับฟุตบอลในประเทศไทย ให้ก้าวไปเทียบเท่ากับทีมชั้นนำของเอเชีย หรือระดับโลก"

เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-14 ร่วมงานสัมมนาระดมสมอง เพื่อวางแผนในการพัฒนาระบบลูกหนังเยาวชนของเอเชีย ให้มีความยั่งยืนและก้าวไกลในอนาคต ระหว่างการแข่งขันอู่ฮั่น คัพ 2017 ที่ประเทศจีน... 6 ก.ย. 2560 11:15 6 ก.ย. 2560 11:47 ไทยรัฐ