วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กุนซือออสซี่' เปิดใจ หลังเฉือนหวิวช้างศึก

อันเก ปอสเตโคกลู กุนซือทีมชาติออสเตรเลีย เปิดใจหลังพาทีมเปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติไทย ไป 2-1...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 ก.ย. ว่า อันเก ปอสเตโคกลู กุนซือทีมชาติออสเตรเลีย เปิดใจหลังพาทีมเปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติไทย ไป 2-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

เกมนี้เจ้าถิ่นได้ประตูออกนำก่อนจาก โธมัส ยูริช นาทีที่ 70 ก่อนที่ ปกเกล้า อนันต์ ยิงประตูตีเสมอให้ ช้างศึก นาทีที่ 82 แต่ แมทธิว เลคกี มายิงประตูชัยในช่วงท้ายเกม ช่วยให้ ออสซี่ เบียดชนะไทยไป 2-1 จบด้วยการเป็นเพียงอันดับ 3 ของกลุ่ม ต้องไปเล่นเพลย์ออฟเพื่อลุ้นไปบอลโลกรอบสุดท้าย

ปอสเตโคกลู กล่าวว่า “มันน่าผิดหวังสำหรับนักเตะ เนื่องจากพวกเขามีค่ำคืนอันยอดเยี่ยม มีโอกาสยิงประตูมากกว่า 40 ครั้ง แต่นักเตะไม่ได้รับรางวัลจากฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมนี้ พวกเขายิงชนเสาชนคาน รวมทั้งโดนเคลียร์จากเส้นประตู มันเป็นเกมที่สูสี ทีมไทยมีความยืดหยุ่น และมีเกมรับที่เหนียวแน่น แต่ก็โอเค เรามีโอกาสยิง 45 ครั้ง ชนเสาชนคาน 3 หน และถูกเคลียร์จากเส้นประตู นักเตะของเราแสดงให้เห็นถึงคาแรกเตอร์และความยืดหยุ่นในเกมแล้ว”

อันเก ปอสเตโคกลู กุนซือทีมชาติออสเตรเลีย เปิดใจหลังพาทีมเปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติไทย ไป 2-1... 6 ก.ย. 2560 11:08 6 ก.ย. 2560 11:34 ไทยรัฐ