วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาใหม่ทำไม! บุฟฟอนชู ‘นาบาส’ เจ๋งพอยึดมือหนึ่งชุดขาวระยะยาว

"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ชี้ว่าทีมดังแห่งลาลีกาไม่จำเป็นต้องหาจอมหนึบคนใหม่เข้ามาเสริม เพราะ "เคย์เลอร์ นาบาส" ก็มีความยอดเยี่ยมในการเฝ้าเสาหน้าปากประตูอยู่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย.ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน ยกย่องว่า เคย์เลอร์ นาบาส คือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมของโลก และมีดีพอสำหรับการเป็นมือหนึ่งของ เรอัล มาดริด อย่างแน่นอน

โดยทีมราชันชุดขาวตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับทั้ง ดาบิด เด เคอา และ จิอันลุยจิ ดอนนารุมมา เพื่อหวังคว้าตัวมาสานต่อความสำเร็จระยะยาวในถิ่น ซานติอาโก เบอร์นาเบว หลัง อิเกร์ กาซิยาส โบกมือลาทีมไป

แต่ล่าสุด บุฟฟอน ชี้ว่า เคย์เลอร์ นาบาส มีความสำคัญกับทัพราชันชุดขาวไม่น้อย แม้จะถูกแฟนบอลผู้บริหารของทีมมองข้าม รวมถึงให้เครดิตน้อยเกินไปก็ตาม

“เรอัล มาดริด ไม่ได้ขาดอะไรเลยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากพวกเขามีนักเตะที่ดีที่สุดอยู่ในทีมอยู่แล้ว” บุฟฟอน เผยกับสำนักข่าวมาร์กา “เคย์เลอร์ นาบาส คือผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยม มาดริดคว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกมาถึง 2 สมัยด้วยน้ำมือของเขา และเขาเองก็มีความสำคัญกับทีมมากด้วย”

"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ชี้ว่าทีมดังแห่งลาลีกาไม่จำเป็นต้องหาจอมหนึบคนใหม่เข้ามาเสริม เพราะ "เคย์เลอร์ นาบาส" ก็มีความยอดเยี่ยมในการเฝ้าเสาหน้าปากประตูอยู่แล้ว... 6 ก.ย. 2560 10:37 6 ก.ย. 2560 11:03 ไทยรัฐ