วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครสวรรค์เฝ้าระวัง 3 อำเภอ ขณะที่น้ำน่านล้นตลิ่ง ท่วมที่ลุ่มต่ำแล้ว

แม่น้ำน่านล้นตลิ่งท่วมขยายวงกว้าง ชาวบ้านในเขต อ.เมืองนครสวรรค์ เดือดร้อนถูกน้ำท่วม โดยที่ หมู่ที่ 6 ตำบลเกรียงไกร ท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร และบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้าน ถูกน้ำท่วมขังขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านริมแม่น้ำน่านยังเดือดร้อนจากน้ำล้นตลิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดชาวบ้านตำบลเกรียงไกร อำเภอเมือง นครสวรรค์ต้องขนของหนีน้ำขึ้นที่สูง หลังจากสถานการณ์น้ำในพื้นที่ยังท่วมขยายวงกว้างต่อเนื่อง ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ตำบลเกรียงไกร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ต้องขนของใช้และเครื่องมือการเกษตรไว้ที่สูง หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำน่านเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ระดับน้ำท่วมในหมู่บ้านสูงกว่า 50 เซนติเมตร และบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมขังขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น ขณะที่มีประชาชนบางส่วนเตรียมสร้างเพิงพัก และเก็บรถยนต์และอุปกรณ์ทางการเกษตร หากเกิดน้ำท่วมในพื้นที่สูงขึ้น

นางสำราญ ศาสตร์ศรี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า พื้นที่ตำบลเกรียงไกรเป็นพื้นที่ต่ำ น้ำท่วมซ้ำซากทุกปี ล่าสุดน้ำเริ่มเข้าท่วมหมู่บ้านเมื่อหลายวันก่อน และมีระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนบางส่วนเตรียมรับมือโดยการต่อเติมบ้าน และขนของไว้ที่ปลอดภัย ในขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดนครสวรรค์ ขณะนี้ทางจังหวัดยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัยที่ต้องเฝ้าระวัง รวม 3 อำเภอ คือ อำเภอเมืองนครสวรรค์ อำเภอชุมแสงและอำเภอโกรกพระ เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำน่าน และแม่น้ำเจ้าพระยา.

แม่น้ำน่านล้นตลิ่งท่วมขยายวงกว้าง ชาวบ้านในเขต อ.เมืองนครสวรรค์ เดือดร้อนถูกน้ำท่วม โดยที่ หมู่ที่ 6 ตำบลเกรียงไกร ท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร และบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้าน ถูกน้ำท่วมขังขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น... 6 ก.ย. 2560 10:31 6 ก.ย. 2560 10:41 ไทยรัฐ