วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’เทพมุ้ย’ ชี้ ช้างศึกมาถึงจุดนี้ ไม่มีอะไรต้องเสียใจ

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทยพูดถึงภาพรวมของทีม หลังจบฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 6 ก.ย. ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย มองว่าเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากๆ สำหรับนักฟุตบอลทุกคน แม้สุดท้ายแล้วจะเก็บได้เพียง 2 คะแนน ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายนี้

ช้างศึก เพิ่งลงเล่นเกมนัดสุดท้ายด้วยการบุกพ่าย ทีมชาติออสเตรเลีย 2-1 ทำให้จบ 10 นัดในรอบ 12 ทีมสุดท้ายนี้ ไม่ชนะใคร และเก็บได้เพียง 2 คะแนน

ธีรศิลป์ กล่าวถึงภาพรวมทั้งหมดว่า “ถ้ามองกันแค่ 2 แต้มมันก็อาจจะน้อยไปหรือไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบ แต่ถ้าเรามองย้อนกลับไป ผมว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากๆ สำหรับนักฟุตบอลคนหนึ่ง ซึ่งไม่รู้เลยว่าเราจะมีโอกาสเข้ามาเล่นในรอบนี้อีกเมื่อไหร่ ต้องขอบคุณทุกคน ผู้เล่น ทีมงาน และแฟนบอล ที่ร่วมสู้ด้วยกันตั้งแต่นัดแรกจนถึงนัดสุดท้าย ไม่ว่าใครจะได้เล่นกี่นัดหรือมีส่วนร่วมกี่นัด ผมว่าทุกคนสำคัญหมด ขอบคุณจริงๆ ที่ร่วมทางกันมา ผมว่าเราไม่มีอะไรต้องเสียใจ มันน่าภูมิใจมากกว่าที่เรามีโอกาสมายืนตรงจุดนี้”

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทยพูดถึงภาพรวมของทีม หลังจบฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว... 6 ก.ย. 2560 10:17 6 ก.ย. 2560 10:34 ไทยรัฐ