วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยโป้' เขาเป็นใคร? ขอท้าต่อย 'เมืองชัย กิตติเกษม' อดีตแชมป์โลก WBC

รู้จักเขา เสี่ยโป้ ผู้ท้าต่อย 'เมืองชัย กิตติเกษม' อดีตแชมป์โลก WBC ก่อนหน้านี้เขาเคยท้าชก กง เมืองมิน อดีตนักมวยเก่ามาแล้ว

เสี่ยโป้ หรือ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ กลายเป็นที่รู้จักของบรรดานักท่องโลกโซเชียล และประชาชนหลายคน หลังเขารู้จักกับ เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ หรือนางสาวปรียานุช โนนวังชัย ที่ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม วริศรา กลิ่นจุ้ย เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่ง เสี่ยโป้ รู้จักกับเปรี้ยวผ่านทางเฟซบุ๊ก และมีการพูดคุยกัน

นอกจากนี้ เสี่ยโป้ เคยท้าชกกับ กง เมืองมิน อดีตนักมวยเก่า ซึ่งผลการชกครั้งนั้น มีเงินเดิมพันถึง 4 ล้านบาท และผลการแข่งขันปรากฎว่าทั้งคู่เสมอกัน ซึ่งชาวโซเชียลถึงกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่ามีการจัดฉากขึ้นหรือไม่

ล่าสุด เสี่ยโป้ เขากลับมาอีกครั้งในสังเวียนมวย ซึ่งเสี่ยโป้ได้ท้าชกกับ เมืองชัย กิตติเกษม แชมป์มวยโลก IBF และ WBC แต่การแข่งขันครั้งนี้ล้มไม่เป็นท่า เพราะเมืองชัย ได้ออกมาตักเตือนอีกฝ่าย ทางเสี่ยโป้ เองได้โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษ โดยมีข้อความดังนี้ "กราบขอโทษพี่หนุ่ม. พี่เมืองชัยด้วยครับ. ที่สร้างปัญหา และปีนเกลียว. มีคนยุให้ตีกันครับ. ซึ่งผมเป็นเด็ก ผิดมหันต์ที่ทำแบบนี้ ขอกราบอภัย ด้วยใจ"

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เสี่ยโป้ กับ เก่ง ลายพราง เคยมีเรื่องกันในโลกโซเชียล และได้รับเชิญไปออกรายการหนึ่ง ซึ่งการมาเจอกันเนื่องจากมีผู้ใหญ่ที่ทั้งสองฝ่ายให้ความเคารพสั่งมาว่าปัญหาที่เกิดขึ้นต้องจบ แต่หลังบันทึกเทปรายการจบแล้ว ปรากฏว่า มีเหตุวุ่นวายขึ้นกลางรายการจนทีมงานและเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาห้าม

(ภาพจาก เฟซบุ๊ก เสี่ยโป้)

รู้จักเขา เสี่ยโป้ ผู้ท้าต่อย 'เมืองชัย กิตติเกษม' อดีตแชมป์โลก WBC ก่อนหน้านี้เขาเคยท้าชก กง เมืองมิน อดีตนักมวยเก่ามาแล้ว 6 ก.ย. 2560 09:53 6 ก.ย. 2560 11:45 ไทยรัฐ