วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดักยิงหนุ่มสวนยางระหว่างออกหานก-จับปลา ดับคาลำห้วยของป่า จ.พัทลุง

หนุ่มสวนยางพารา ออกจากบ้านไปหานก จับปลา ช่วงกลางคืน กลับถูกคนร้ายดักยิงระยะเผาขน จำนวน 5 นัด เสียชีวิตคาที่ในลำห้วยข้างป่าละเมาะ ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง...
เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 60 พ.ต.ต.เกล้า พลนุ้ย สว.(สอบสวน) สภ.กงหรา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดในลำห้วยข้างป่าละเมาะหลังบ้านเลขที่ 136 หมู่ที่ 9 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กมล ณ นรงค์ ผกก.สภ.กงหรา นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล พิสูจน์หลักฐานพัทลุง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.กงหรา ในที่เกิดเหตุบริเวณในลำห้วยข้างป่าละเมาะ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเลขที่ 136 หมู่ที่ 9 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.กาญจนา ยาชะรัด อายุ 38 ปี ผู้เป็นพี่สาวของผู้ตาย และบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเกิดของผู้ตายเอง ตำรวจพบศพนายเจะหมาด ยาชะรัด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 262 หมู่ที่ 3 ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง เสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้าในห้วยน้ำดังกล่าว ในชุดสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวพับขาสีน้ำตาลอ่อน และมีไฟฉายส่องทางบริเวณศีรษะ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดลูกโม่เข้าที่บริเวณหน้าท้องจนไส้ทะลักลำตัว ไหปลาร้า และบริเวณต้นแขนขวา รวม 5 นัด ในที่เกิดเหตุ ตร.พบฉมวกสำหรับแทงนก แทงปลา วางอยู่ 2 อัน
 


จากการสอบสวนในขั้นต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายเข้าไปหาปลา หานก ในบริเวณลำห้วยดังกล่าว ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังบ้านของเจ้าตัว ในขณะที่ใช้ไฟฉายที่คาดไว้ที่ศีรษะส่องหาปลา หานกนั้น ก็ถูกคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน เดินเท้าเข้ามาใช้อาวุธปืนชนิดลูกโม่ยิงใส่ผู้ตายในระยะเผาขนหลายนัด จนทำให้ผู้ตายล้มลงไปในลำห้วย จนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ส่วนประเด็นสังหารนั้น ในเบื้องต้น ตร.มุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มสวนยางพารา ออกจากบ้านไปหานก จับปลา ช่วงกลางคืน กลับถูกคนร้ายดักยิงระยะเผาขน จำนวน 5 นัด เสียชีวิตคาที่ในลำห้วยข้างป่าละเมาะ ต.ชะรัด อ.กงหรา จ.พัทลุง... 6 ก.ย. 2560 09:34 6 ก.ย. 2560 09:53 ไทยรัฐ