วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชุมที่ดิน 3 จว. แก้ฮุบทะเลน้อย

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ห้องประชุมไพรวัลย์ ศาลากลาง จังหวัดพัทลุง นายภิรมย์ นิลทยา รอง ผวจ.พัทลุง เป็นประธานประชุมแก้ไขปัญหาการบุกรุกถือครองเอกสารสิทธิโดยมิชอบในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย โดยมีนายนริศ ขำนุรักษ์ อดีต ส.ส.พัทลุงนายณรงค์ สืบตระกูล หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมที่ดิน เจ้าพนักงานที่ดิน 3 จังหวัด พัทลุง สงขลา นครศรีธรรมราช และนายชาย สุวรรณชาติ หน.เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย และผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมด้วย แต่ไม่อนุญาต สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง

นายภิรมย์เปิดเผยการประชุมครั้งนี้เป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างกรมที่ดิน กรมอุทยานฯ โดยให้พัทลุงเป็นเจ้าภาพหลักในการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินในเขตห้ามล่าฯ ทั้ง 3 จังหวัด อาทิ ให้เจ้าพนักงานที่ดินทั้ง 3 จังหวัด ตรวจสอบ ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการออกเอกสารสิทธิโดยไม่ชอบทั้ง 3 จังหวัด รวมทั้งตรวจสอบพื้นที่เขตห้ามล่าฯว่า ซ้ำซ้อนกันหรือไม่ “ผู้ถือครองเอกสารสิทธิโดยไม่ชอบ จะต้องถูกยึดคืนทุกแปลง ผู้ถือเอกสารสิทธิโดยชอบก็ต้องคืนความเป็นธรรมให้พวกเขา ส่วน จนท.ที่ร่วมกัน ทุจริตจะต้องถูกลงโทษทั้งทางแพ่งและอาญาทุกราย”.

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ห้องประชุมไพรวัลย์ ศาลากลาง จังหวัดพัทลุง นายภิรมย์ นิลทยา รอง ผวจ.พัทลุง เป็นประธานประชุมแก้ไขปัญหาการบุกรุกถือครองเอกสารสิทธิโดยมิชอบในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย 6 ก.ย. 2560 09:18 6 ก.ย. 2560 09:23 ไทยรัฐ