วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองผบ.ตร.ตรวจโกดังเก็บข้าวรัฐ

เมื่อเวลา 09.20 น.วันที่ 5 ก.ย.พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชรบัญชา รอง ผบ.ตร. นางจิตนา ชัยยวรรณากร ผช.รมว.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ จ.ลพบุรี ตรวจสอบโกดังเก็บข้าว มีนายภานุ แย้มศรี ผวจ. ลพบุรี พล.ต.ต.ฏิษพจณ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผบ.ก. ภ.จ.ลพบุรี ต้อนรับ ก่อนฟังการบรรยายสรุป และ เดินทางต่อไปยังคลังเก็บข้าวเจริญกิจทรัพย์ ที่ตั้งอยู่เลขที่ 7/3 หมู่ 1 ต.โคกตูม อ.เมืองลพบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ในการเก็บข้าวที่มีการรับจำนำไว้ตั้งแต่ปี 56-57 มีจำนวน 4 คลังด้วยกัน มีนายจตุรงค์ เจริญทรัพย์ เจ้าของโกดังที่ให้เช่าเก็บข้าวให้การต้อนรับ หลังจากนั้นคณะได้เดินทางต่อไปยังคลังเก็บข้าว ที่โรงสีไฟเจริญประภา เลขที่ 15/1 หมู่ 8 ต.บางพึ่ง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งมีอยู่ 2 คลัง

รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ในการมาตรวจสอบในครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ให้ ตรวจสอบหลังจากที่มีข่าวว่า การประมูลข้าวจากคลังของรัฐบาล เพื่อนำไปใช้ในด้านอุตสาหกรรม แต่มีการนำมาบรรจุถุงขายเป็นข้าวสารให้คนรับประทาน ซึ่งในขณะนี้พบว่า มีผู้กระทำผิด ทางตำรวจรู้ตัวและจับกุมแล้ว 4 ราย แต่ยังไม่ขอ เปิดเผย นอกจากนี้ ได้ประกาศให้รางวัลกับประชาชนที่ทราบเบาะแส หรือรู้ที่มีการนำข้าวสารดังกล่าวไปปนแล้วบรรจุถุงมาขาย สามารถแจ้งมาที่โทร.1599 ตลอด 24 ชม. มีรางวัลให้สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสด้วย.

เมื่อเวลา 09.20 น.วันที่ 5 ก.ย.พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชรบัญชา รอง ผบ.ตร. นางจิตนา ชัยยวรรณากร ผช.รมว.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ จ.ลพบุรี ตรวจสอบโกดังเก็บข้าว 6 ก.ย. 2560 09:17 6 ก.ย. 2560 09:24 ไทยรัฐ