วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แด่ผู้ชายที่ชื่อ '(โก) สินทวีชัย หทัยรัตนกุล'

โดย Lemon Juice

ปิดฉากลงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการรับใช้ชาติมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี ของ “สินทวีชัย หทัยรัตนกุล” นายทวารจอมเก๋าจากค่าย “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี...


แม้เกมนัดสุดท้ายในการรับใช้ชาติของ “พี่ตี๋” จะไม่สามารถช่วยทีมเก็บชัยชนะได้ เมื่อพ่ายให้กับ ออสเตรเลีย ไปแบบหัวใจน่ากราบ 1-2 แต่อย่างน้อย ในสถานการณ์ที่คับขันและกดดัน นายด่านวัย 35 ปีรายนี้ ก็ยังเป็นที่พึ่งของน้องๆ ในทัพช้างศึกได้เสมอ

สำหรับ “พี่ตี๋” สินทวีชัย ของเหล่าน้องๆ นักฟุตบอล หรือสำหรับกองเชียร์เอง ต่างถูกเล่าลือเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นคนที่น่ารักเสมอต้นเสมอปลายทั้งในและนอกสนาม ไม่ใช่จะมาชมกันออกสื่อเพี่อเอาใจเป็นการส่งท้าย แต่เขาเป็นคนอย่างงั้นจริงๆ

ย้อนกลับไปสมัยที่ผมเป็นนักข่าวตัวเล็กๆ เพิ่งเข้าสู่สนามข่าวได้ไม่นาน พี่ตี๋คนนี้แหละ ที่เข้ามาตบไหล่ของผมหลังแนะนำตัวเสร็จ พร้อมกับประโยคแสนอบอุ่นว่า 'ยินดีต้อนรับเข้าสู่ครอบครัวฟุตบอลนะน้อง' นี่แหละครับที่ผมไม่เคยลืม นอกจากนี้ “พี่ตี๋” ยังเป็นอีกหนึ่งในต้นแบบนักเตะมืออาชีพ ที่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง หาน้อยมากนะครับที่คนในวัย 30 กลาง ๆ จะยังยืนหยัดอยู่ได้ในการเป็นมือหนึ่งระดับสโมสร รวมถึงมีชื่อติดทีมชาติอย่างต่อเนื่อง

ส่วนหนึ่งต้องยกเครดิตให้กับโค้ชระดับสุดยอดในสายนี้ ไม่ว่าจะเป็น “โค้ชโต” นิพนธ์ มาลานนท์ ที่เคยร่วมงานในทีมชาติ หรือแม้แต่ โยชิโอะ คาโตะ อดีตทีมงานของ ทาเคชิ โอคาดะ ในทีมชาติญี่ปุ่นชุดฟุตบอลโลกปี 2010 ซึ่งเคยแวะเวียนมารับงานเป็นโค้ชนายทวารให้กับ ชลบุรี เอฟซี อีกด้วย

หลังจากนี้เชื่อว่า สักวันหนึ่งหลังจากที่พี่ตี๋ตัดสินใจแขวนถุงมือไป เราคงจะมีอีกหนึ่งโค้ชผู้รักษาประตูชั้นแนวหน้าของประเทศ ที่ช่วยต่อยอดพัฒนานักเตะในระดับเยาวชน ให้ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทัพช้างศึก เพื่อสานฝันของแฟนบอลไทยทุกคน ในการไปปักธงชาติไทย บนศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย.

ด้วยจิตคารวะ 

'Lemon Juice'

ปิดฉากลงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการรับใช้ชาติมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี ของ “สินทวีชัย หทัยรัตนกุล” นายทวารจอมเก๋าจากค่าย “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี... 6 ก.ย. 2560 09:13 6 ก.ย. 2560 17:35 ไทยรัฐ