วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาฬสินธุ์น้ำลดแห้ง ถนนพังหลายแห่ง จังหวัดเร่งซ่อมคืนสภาพเดิม

ผวจ.กาฬสินธุ์ เผย หลังน้ำท่วมใน 5 อำเภอ ขณะนี้ ระดับน้ำเริ่มลดลงแต่ยังต้องระวัง 3 อำเภอที่ติดแม่น้ำชี ส่วนถนนที่ได้รับความเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ ทางจังหวัดได้เร่งสำรวจ เพื่อนำงบประมาณมาซ่อมถนนให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ...

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2560 จากการติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังพบน้ำยังท่วมขังพื้นที่การเกษตรอยู่ 5 อำเภอ คือ อ.เมือง, อ.ยางตลาด, อ.กมลาไสย, อ.ฆ้องชัย และ อ.ร่องคำ พื้นที่การเกษตรกว่า 3 แสนไร่ เสียหายโดยสิ้นเชิง ส่วนน้ำท่วมขังบ้านเรือนได้กลับสู่สภาวะปกติ ชาวบ้านที่อพยพอยู่ศูนย์พักพิงชั่วคราวได้กลับเข้าไปอาศัยอยู่บ้านเรือนได้แล้ว ส่วนถนนเส้นทางการจราจรที่ถูกน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ พบว่าถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ เนื่องจากถูกน้ำท่วมขังมานานนับเดือน โดยเฉพาะถนนทางเข้าบ้านเชียงสา ต.บัวบาน อ.ยางตลาด ที่เคยถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร นานกว่าเดือนเศษ ซึ่งขณะนี้น้ำลดลงจนกลับสู่สภาวะปกติแล้ว แต่กลับพบว่าถนนที่เคยเป็นลาดยางถูกน้ำกัดเซาะพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ รถที่สัญจรผ่านไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบก ทางจังหวัดได้ทำการซ่อมแซมชั่วคราว เพื่อให้ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนสามารถเดินทางผ่านไปมาได้ โดยจะมีการซ่อมแซมอย่างถาวรอีกครั้ง 

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัด 5 อำเภอ พบว่าระดับน้ำเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากในช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงฤดูฝน และยังมีฝนตกลงมาอยู่ทุกวันจึงต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ 3 อำเภอที่ติดลำน้ำชี ซึ่งระดับน้ำชีเริ่มหนุนสูงขึ้น ต้องเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง ส่วนการซ่อมแซมถนนที่ถูกน้ำท่วมจนชำรุดเสียหาย ขณะนี้ทางจังหวัดได้ทำการเร่งออกสำรวจ เพื่อนำงบประมาณมาทำการซ่อมแซมถนนให้กลับมาใช้การได้ตามปกติต่อไป.

ผวจ.กาฬสินธุ์ เผย หลังน้ำท่วมใน 5 อำเภอ ขณะนี้ ระดับน้ำเริ่มลดลงแต่ยังต้องระวัง 3 อำเภอที่ติดแม่น้ำชี ส่วนถนนที่ได้รับความเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ ทางจังหวัดได้เร่งสำรวจ เพื่อนำงบประมาณมาซ่อมถนนให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ... 6 ก.ย. 2560 08:57 6 ก.ย. 2560 09:23 ไทยรัฐ