วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นห่วยแต่แชมป์ หรือเล่นดีแต่แพ้ อยากให้ไทยเป็นแบบไหนดีล่ะ?

“เล่นห่วยแต่แชมป์” กับ “เล่นดีแต่แพ้” สองวลียอดฮิตเวลานี้กำลังเกิดขึ้นกับวงการลูกหนังบอลไทย...

สองวลีนี้ต้องแยกกันไปเป็นตามลำดับ “เล่นห่วยแต่แชมป์” มาจากการที่ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ภายใต้การกุมบังเหียนของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เจียนอยู่เจียนไปตั้งแต่รอบแรก เล่นบอลไร้ทรง เจอเสียงกร่นด่าจากแฟนบอลทั่วสารทิศแต่เขาก็เอาตัวรอดคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาได้ตามเป้า

ส่วน “เล่นดีแต่แพ้” ก็มาจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ ของแม่ทัพ มิโลวาน ราเยวัช ยอดเฮดโค้ชเลือดเซิร์บที่เคยพากานาไปบอลโลกมาแล้ว เล่นดีมีทรงต่อกรกับออสเตรเลียได้อย่างสนุกแต่สุดท้ายก็เสียท่าจังหวะนิดเดียวพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 

แต่ถึงกระนั้นแล้วกลับกลายเป็นว่า “เล่นห่วยแต่แชมป์” กลับเจอเสียงด่าจากโค้ชคีย์บอร์ดแบบไม่ไว้หน้า พร้อมกับสาปแช่งเผาพริกเผาเกลืออยากให้ “โค้ชโย่ง” วางมือเลิกทีมชาติไทยชุดยู-23 เสียอย่างนั้น

สวนทางกับข่าวล่าสุดที่ดูเหมือนว่า “โค้ชโย่ง” อยากที่จะคุมต่อและ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขลูกหนังไทยก็พร้อมที่จะสนับสนุนที่จะขยายสัญญากุนซือร่างหนาด้วย

ทำเอาแฟนบอลชายไทยไม่พอใจยิ่งขึ้นไปอีกพร้อมกับไล่จวกประมาณว่า “บอลไทยกำลังเข้าสู่ยุคมืด เอาโค้ชที่ทำทีมไม่ได้เรื่อง เล่นบอลไม่มีทรงคุมทีมต่อไปนี่นะ?”

แตกต่างจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ถึงแม้จะแพ้ 2 เกมติดในคัดบอลโลกต่อ อิรัก 1-2 และ ออสเตรเลียด้วยสกอร์เดียวกัน 1-2 แต่รูปทรงดูดีมีอนาคต ทำให้แฟนบอลต่างชื่นชมผลงานของราเยวัช ไม่สนใจว่าผลการแข่งขันจะออกมาไม่ดีหรืออย่างไร

ดังนั้นมันก็แล้วแต่พวกคุณแล้วล่ะว่าจะชื่นชอบแบบไหน อยากให้ทีมชาติไทยไปในทิศทางไหน แต่ถึงอย่างไรในเมื่อเราเกิดเป็นคนไทย จะเล่นสไตล์ไหน มารูปแบบอะไร เราก็ได้แต่เชียร์ไปทุกนัดที่ลงแข่งขันนั่นแหละ...

บอล คอนโด

“เล่นห่วยแต่แชมป์” กับ “เล่นดีแต่แพ้” สองวลียอดฮิตเวลานี้กำลังเกิดขึ้นกับวงการลูกหนังบอลไทย... 6 ก.ย. 2560 05:38 6 ก.ย. 2560 07:00 ไทยรัฐ