วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' เผยโอกาสน็อก 'กอนซาเลซ' ป้องเข็มขัดแชมป์มวยโลก

“เสี่ยฮุย”สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ มั่นใจพลังหมัด “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หนักกว่าเก่า มีโอกาสคว่ำ “โรมัน กอนซาเลซ” คู่ปรับเก่า จากนิการากัว แบบไม่ครบยกในการขึ้นป้องกันแชมป์โลก เช้าวันที่ 10 ก.ย.นี้ ด้านสื่อนิการากัวชี้ “โรมัน” เจองานยากแน่ หากต้องการชัยชนะต้องเค้นฟอร์มสุดยอดออกมาให้ได้ เพราะแชมป์โลกชาวไทยทั้งแกร่งและหนัก ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสด เวลา 10.00 น. ด้านเอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง มั่นใจชนะ “เรเวโค” ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. ที่อาร์เจนตินา คว้าสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อกโกแล็ต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว ในคืนวันที่ 9 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสด เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ศรีสะเกษยังคงฟิตซ้อมตามปกติ 2 รอบ เช้ากับค่ำ ภายในห้องฟิตเนสในโรงแรมดับเบิลทรี ด้วยการวิ่งสายพาน 1 ชั่วโมง ต่อด้วยการชกล่อเป้าทบทวนแผนการชก ทั้งนี้ “เสี่ยฮุย” กล่าวว่า ตอนนี้น้ำหนักตัวของเราเกินพิกัดอยู่แค่ 1 ปอนด์ คงต้องคุมให้เกินไว้ในระดับนี้ก่อน เพราะหากทำตามพิกัดเร็วไป ในวันชั่งจริงน้ำหนักจะขาดทำให้เสียเปรียบคู่ชก แต่หลังจากที่ชั่งน้ำหนักจริงในเช้าวันที่ 8 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่นก็จะให้กินอาหารบำรุงร่างกาย คาดว่าน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นจากพิกัด 115 ปอนด์ อีก 10 ปอนด์ เป็น 125 ปอนด์

ส่วนความคืบหน้าไฟต์ตัดเชือกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ระหว่าง “เจ้าโต้” เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง รองอันดับ 4 กับฮวน คาร์ลอส เรเวโค รองอันดับ 3 นักชกเจ้าถิ่น ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. ที่เมืองเมนโดซา อาร์เจนตินา ล่าสุดหลังจากที่เดินทางถึงแดนฟ้าขาว “เอกตะวัน” เริ่มซ้อมเพื่อปรับร่างกายกับ “ไรอัน แมนตัน” เทรนเนอร์ชาวอังกฤษ ทั้งนี้ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ตนได้ติดตามข่าวของเรเวโคมาตลอดและทราบว่าชาวอาร์เจนติน่าต่างหวังให้ เรเวโค เป็นฝ่ายชนะ เพราะผู้ชนะระหว่างเอกตะวันกับ เรเวโค จะได้รับสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทไฟต์บังคับทันทีกับดอนนี เนียเตส แชมป์โลก IBF ชาวฟิลิปปินส์

“เสี่ยฮุย”สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ มั่นใจพลังหมัด “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หนักกว่าเก่า มีโอกาสคว่ำ “โรมัน กอนซาเลซ” คู่ปรับเก่า จากนิการากัว แบบไม่ครบยกในการขึ้นป้องกันแชมป์โลก เช้าวันที่ 10 ก.ย.นี้ 6 ก.ย. 2560 04:56 6 ก.ย. 2560 06:17 ไทยรัฐ