วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงปะทะแก๊งมอดไม้สนั่นป่าแม่วงก์ จนท.อุทยานฯเจ็บ 1 ฝ่ายตรงข้ามดับ

ยิงปะทะแก๊งมอดไม้สนั่นป่าแม่วงก์ จนท.อุทยานฯเจ็บ 1 ฝ่ายตรงข้ามดับ

  • Share:

ภาพ : เจ้าหน้าที่อุทยานฯ

เกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ยิงปะทะแก๊งมอดไม้ ในป่าแม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เจ็บ 1 ส่วนฝ่ายตรงข้ามดับ 1 ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 กันยายน เจ้าหน้าที่ทหารหน่วย ร้อย รส.ที่ 3 (ช.พัน.4) อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุ มีการยิงปะทะกันบริเวณเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ พื้นที่ ม.12 ต.แม่เปิน อ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ จึงได้ร่วมกับ นายคำรณ ศรีโพธิ์ นายอำเภอแม่เปิน, พ.ต.อ.ฉัตรชัย ธรรมวิชัย ผกก. สภ.แม่เปิน, นายวีระ ทองสังข์ ผอ.สำนักงานสาธารณสุข อ.แม่เปิน เดินทางเข้าตรวจสอบ

เมื่อเดินทางมาถึงวัดปางสัก ม.12 ต.แม่เปิน ได้พบกับ นางวีรยา โอชะกุล หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ซึ่งได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้เกิดการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง กับผู้ลักลอบตัดไม้หวงห้าม (กฤษณา) ส่งผลให้ นายสุธีรัตน์ บุตรเพชร อายุ 49 ปี พนักงานราชการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซ้าย ฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 1 ราย

จากนั้น ได้รีบนำตัวเจ้าหน้าที่ซึ่งบาดเจ็บออกมาด้านนอก เพื่อนำตัวส่งต่อรักษายังโรงพยาบาลแม่วงก์ ส่วนผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากมีฝนตก สภาพอากาศปิด ซึ่งคาดว่า จะมีการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้