วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! 6ล้อเติมก๊าซ บึมสนั่นเจ็บ 5 ในปั๊มถนนรังสิต-ปทุมฯ

ระทึกกลางดึก เกิดเหตุถังก๊าซรถบรรทุก 6 ล้อ ระเบิดขณะเติมก๊าซ ภายในปั๊มถนนรังสิต-ปทุมฯ ใกล้แยกเทคโน เจ็บ 5 ราย ขณะพยานที่มีบ้านติดปั๊มเผย ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น จนบ้านสั่น ...

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 5 ก.ย. 60 ร.ต.อ.นิติพงศ์ มีคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีแก๊สระเบิด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณ ปั๊ม ปตท. เอ็นจีวี บริเวณหมู่ 4 ถ.รังสิต-ปทุมธานี ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี หลัวรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย หน่ยกู้ชีพ รพ.ปทุมธานี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตบริเวณหัวจ่ายด้านในสุด เจ้าหน้าที่พบ ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย นั่งอยู่ จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่นำตัวส่ง รพ.ปทุมธานี ทั้งหมด 4 ราย ส่วนอีก 1 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนขวา จึงไม่ประสงค์โรงพยาบาล

นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2710 พิษณุโลก ได้รับความเสียหายทั้งคัน กระจกด้านหน้าแตก และที่บริเวณใต้ท้องรถฝั่งขวา ที่ติดตั้งถังเอ็นจีวี ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบโดยรอบพบถังก๊าซ ฉีกขาดกระเด็นออกมาจากตัวรถประมาณ 20 เมตร

นอกจากนี้ยังพบว่า ตัวปั๊มได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด เศษหลังคา และเศษชิ้นส่วนรถกระจัดกระจาย และพบมีรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน มจ 7282 กทม. ที่จอดพักรถอยู่ได้รับความเสียหาย กระจกด้านข้างซ้ายแตกทั้ง 2 บาน และ รถแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทศ 7486 กทม. โดนเศษรถบรรทุกกระเด็นใส่ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม นายประวัติ กุไทยธง อายุ 40 ปี เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนนั่งอยู่ในบ้าน ซึ่งอยู่ติดกับตัวปั๊ม ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังมากจนบ้านสั่น จึงได้รีบวิ่งออกมา ดูก็พบว่า มีกลุ่มควันพุ่งออกจากใต้ท้องรถ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ วิ่งเข้ามาดูคนเจ็บ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาให้ความช่วยหลือดังกล่าว

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และหาสาเหตุว่าถังระเบิดได้อย่างไร และรถคันดังกล่าวติดตั้งก๊าซถูกต้องหรือไม่ และจะได้ทำการสอบสวนเด็กปั๊มที่เติมก๊าซอยู่ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดต่อไป.

ระทึกกลางดึก เกิดเหตุถังก๊าซรถบรรทุก 6 ล้อ ระเบิดขณะเติมก๊าซ ภายในปั๊มถนนรังสิต-ปทุมฯ ใกล้แยกเทคโน เจ็บ 5 ราย ขณะพยานที่มีบ้านติดปั๊มเผย ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น จนบ้านสั่น ... 5 ก.ย. 2560 22:14 5 ก.ย. 2560 22:25 ไทยรัฐ