วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจเหี้ยม! ล่าหนุ่มขับกระบะใช้เชือกผูกคอแมว 2 ตัว ลากไปบนถนนทารุณจนตาย

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Boll Kittiton)

โซเชียลรุมประณาม! ขอตำรวจล่าหนุ่มใจเหี้ยม ท้ายกระบะผูกคอแมว 2 ตัว ขับลากไปตามถนนจนตาย พลเมืองดีขับตามแต่ไม่ทัน เด็กปั๊มเล่าเหตุการณ์อย่างน่าเศร้า พบอีกทีนอนตายอย่างน่าสลด

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Boll Kittiton โพสต์ภาพและเข้อความประกอบทำนองว่า ช่วงสายวันที่ 4 ก.ย. 60 มีรถกระบะใช้เชือกผูกที่คอแมว 2 ตัว แล้วขับรถลากแมวไปกับพื้นด้วยความเร็ว พยายามขี่รถตามก็หาไม่เจอ เป็นรถกระบะทะเบียน 1041 ตัวอักษรไม่ชัด พร้อมบอกว่า “อย่าปล่อยให้คนแบบนี้ให้มีที่ยืนอยู่ในสังคม” หลังเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวโซเซียลรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่างคอมเมนต์ประณามการกระทำที่โหดเหี้ยมและแชร์ต่อกันไป รวมทั้งเรียกร้องให้ล่าตัวคนขับรถรายนี้มาแสดงความรับผิดชอบ ด้านหนึ่งในผู้คอมเมนต์ได้แชร์โพสต์พร้อมลงรูปแมวทั้ง 2 ตัวในคอมเมนต์ โดยแมวมีเชือกผูกอยู่ที่คอ สภาพผิวหนังถลอก ตายอย่างน่าสลด

กระทั่งวันนี้ (5 ก.ย.60) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. หมู่ 2 ถนนสายตรัง-ปะเหลียน ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง พร้อมสอบถาม นายวิสานนท์ ใจหวัง อายุ 25 ปี พนักงานปั๊มน้ำมัน เล่าว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความจริง ระหว่างที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในปั๊ม เห็นรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน ตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1041 จำหมวดอักษรไม่ได้ มีผู้ชายเป็นคนขับ รูปร่างสูง ผอม เห็นหน้าเป็นประจำเพราะมาเติมน้ำมันบ่อยครั้ง แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร โดยวันเกิดเหตุขับมาจากฝั่งตัวเมืองตรัง แล้วเลี้ยวเข้ามาในปั๊มและจอดรถบริเวณรั้วด้านหน้า จากนั้นลงจากรถไปกดเงินที่ตู้ ATM มีอาการลุกลี้ลุกลน 

ต่อมาสังเกตเห็นช่วงล่างของรถท้ายกระบะมีแมวอยู่ 2 ตัว ถูกรัดคอผูกติดอยู่ มีสภาพแน่นิ่ง 1 ตัว ส่วนอีกตัวยังดิ้นทุรนทุราย ทั้ง 2 ตัวมีบาดแผลถลอกเต็มไปหมด มีเลือดออกด้วย ตน เพื่อนพนักงาน และผู้คนที่อยู่ใกล้ๆ กันจึงวิ่งไปดูด้วยความตกใจและสลดหดหู่ แต่เมื่อคนขับรถเห็นจึงวิ่งกลับมาและขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว มุ่งหน้าไปยังพื้นที่เขตเทศบาลตำบลย่านตาขาว โดยมีผู้ใช้บริการของปั๊มขับรถไล่ติดตามไปแต่ไม่ทัน เนื่องจากรถคันดังกล่าวใช้ความเร็วสูงและเลี้ยวเข้าไปภายในซอย กระทั่งมาพบอีกครั้งแมวทั้ง 2 ตัว นอนตายเรียงกันอย่างน่าสลด

อย่างไรก็ตาม กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในปั๊มบันทึกภาพรถคันดังกล่าวขณะเลี้ยวเข้ามา แต่ไม่สามารถจับภาพใบหน้าของคนขับรถได้ ขณะที่ทางกลุ่มของคนรักแมวและสุนัขเมืองตรัง รับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น เรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนขับมาแสดงความรับผิดชอบด่วน.

โซเชียลรุมประณาม! ขอตำรวจล่าหนุ่มใจเหี้ยม ท้ายกระบะผูกคอแมว 2 ตัว ขับลากไปตามถนนจนตาย พลเมืองดีขับตามแต่ไม่ทัน เด็กปั๊มเล่าเหตุการณ์อย่างน่าเศร้า พบอีกทีนอนตายอย่างน่าสลด 5 ก.ย. 2560 20:59 5 ก.ย. 2560 21:21 ไทยรัฐ