วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ของเราเอาไปก็ไม่มีความสุข...พนง.สาวเก็บ 5 หมื่นคืนหญิงนำรถมาล้าง

หญิงชลบุรี ดีใจได้เงิน 5 หมื่นคืน หลังเอารถไปล้างในปั๊มแล้วลืมวางไว้ ขอบคุณ พนง.สาวคนดีเก็บไว้ให้ เจ้าตัวบอก ของที่ไม่ใช่ของเรา เอาไปก็ไม่มีความสุข

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บริเวณจุดล้างรถยนต์ภายในปั๊มน้ำมันไทยออยล์ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีพลเมืองดีทราบชื่อ น.ส.วรพันธ์ จันทร์เขียว อายุ 20 ปี พนักงานล้างรถยนต์ เก็บซองเอกสารด้านในบรรจุเงินสด 50,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญได้ ซึ่งเป็นของ น.ส.ธัญวรัตน์ ไตรพิศ อายุ 40 ปี ชาวชลบุรี โดยลืมไว้บริเวณจุดนั่งรอขณะนำรถมาล้าง

น.ส.ธัญวรัตน์ เจ้าของเงิน กล่าวว่า ช่วงสายวันนี้ขับรถยนต์โตโยต้า คัมรี ทะเบียน ขษ 5815 ชลบุรี เข้ามาล้าง จากนั้นนำเอกสารพร้อมเงินสดออกมานั่งรอตรงจุดบริการโดยวางไว้ข้างที่เก้าอี้ข้างตัว เมื่อพนักงานล้างรถเสร็จด้วยความรีบร้อนที่จะไปทำงานก็รีบขึ้นรถแล้วขับออกไปทันที กระทั่งเวลา 14.00 น. ขณะที่กำลังจะนำเงินจำนวนดังกล่าวไปฝากธนาคารแต่ไม่พบ จึงนึกได้ว่าลืมไว้ที่จุดล้างรถ

“ต้องขอบคุณ น.ส.วรพันธ์ คนดีที่เก็บซองเอกสารบรรจุเงินได้ และพยายามติดต่อส่งคืน เป็นผู้ที่คิดถึงความรู้สึกของคนที่เดือดร้อน จึงมอบเงินอีกจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นสินน้ำใจและขนม ในการทำความดีให้กับพนักงานคนนี้ รู้สึกขอบคุณจริงๆ”

ด้าน น.ส.วรพันธ์ พลเมืองดี บอกว่า ขณะมาทำความสะอาดรถยนต์ สังเกตพบว่ามีซองเอกสารวางอยู่ ไม่ทราบเป็นของใคร เกรงว่าผู้อื่นจะเอาไป เพราะเปิดดูพบมีเงินจำนวนมาก จึงปรึกษาหัวหน้างานและนำมาเก็บไว้เพื่อคืนเจ้าของ “รู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นของที่เจ้าของทำหายแล้วได้คืน อยากให้สังคมได้รับรู้ว่า ของที่ไม่ใช่ของเรา เอาไปก็ไม่มีความสุข”.

หญิงชลบุรี ดีใจได้เงิน 5 หมื่นคืน หลังเอารถไปล้างในปั๊มแล้วลืมวางไว้ ขอบคุณ พนง.สาวคนดีเก็บไว้ให้ เจ้าตัวบอก ของที่ไม่ใช่ของเรา เอาไปก็ไม่มีความสุข 5 ก.ย. 2560 19:39 5 ก.ย. 2560 20:33 ไทยรัฐ