วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุจ ศุภรุจ เข็ดรัก! เพราะผู้หญิงในวงการ

หลังจากที่แก้ข่าวหลังมีภาพหลุดควงนักร้องสาว ขนมจีน กุลมาศ เที่ยวญี่ปุ่น สำหรับนักร้องหนุ่ม รุจ ศุภรุจ ว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ และยืนยันว่าตอนนี้ตนยังโสด และเป็นโสดมานานมากถึง 7 ปีแล้ว จนเพื่อนๆ ให้ฉายา คนโสด 2017 มาครอง ซึ่งล่าสุดหนุ่มรุจได้มาเดินสายโปรโมตซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่างเพลง วันที่ฉันพบเธอ กับบ้านหลังใหม่อย่าง มี เรคคอร์ท ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องหัวใจที่ว้าเหว่มานานของหนุ่มรุจ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า

เป็นโสดมานานแค่ไหน ถึงได้ฉายาจากเพื่อนๆ ว่า คนโสด 2017?
"ถ้าสำหรับที่ใช้คำว่าแฟน ก็ไม่มีมานาน 6-7 ปีแล้วครับ แต่เอาจริงๆ ผมก็พอมีคนคุยเรื่อยๆ ครับ แต่ว่ามันยังไม่คลิก เลยไม่ได้ไปถึงขั้นแฟน คุยแล้วไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน ผมก็ไม่ใช่คนที่คุยทิ้งไว้ ก็จะถอยเลย จะได้ไม่ต้องทำบาปกรรมเอาไว้มาก"

ที่คุยๆ นี่หาเองหรือว่าเพื่อนหาให้ หรือผู้หญิงเข้ามาจีบ?
"ผมไม่เคยมีผู้หญิงเข้ามาจีบเลย พอเห็นว่าน่ารัก ผมก็จะหาวิธีเข้าไปคุย แต่ผมไม่ใช่สายขอเบอร์นะ จะบอกเพื่อน พี่ น้อง แนะนำ หรือถ้ามีคนในใจก็จะหาคนที่รู้จักกับเค้าช่วยเป็นคนติดต่อให้อีกที"

คิดว่าตัวเองเป็นคนเลือกเยอะมั้ย?
"เป็นคนเลือกเยอะ เพราะเราอายุเยอะแล้ว มันต้องจริงจัง อยากเปิดตัวคบเป็นแฟนแล้วไปยาวๆ ถึงขั้นแต่งงาน ไม่อยากคุยแล้วเปิดตัว สุดท้ายเลิกมันก็จะกลายเป็นภาพลักษณ์ไม่ดี มองว่าเป็นคาสโนว่า ผู้หญิงก็ไม่แฮปปี้"

ถามว่าครอบครัวหาให้มั้ย ถึงครอบครัวหาให้ผมก็ไม่เอาอยู่ดี ยอมรับว่าตอนนี้เริ่มกดดันแล้วแม้ครอบครัวจะไม่กดดัน เพราะทุกคนรอดูว่าผู้หญิงคนไหนคือคนที่เราเลือก (หัวเราะ) ถามว่าชอบผู้หญิงอายุเท่ากันหรือเด็กกว่า ก็ต้องเด็กกว่าอยู่แล้ว แต่ผมไม่ซีเรียสเรื่องความห่างของอายุ เพราะธรรมชาติของคนจะโตไม่ได้เกี่ยวกับอายุ มันเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม การเลี้ยงดู

แฟนคนต่อไปจะต้องเป็นคนในวงการหรือนอกวงการ?
"ถ้าเลือกได้ก็อยากมีแฟนเป็นคนนอกวงการ เพราะเวลามีแฟนมันก็ต้องมีข่าว การที่มีข่าวเวลาที่มีแฟนในวงการนักข่าวก็จะถามเรา แล้วไปถามแฟนเรา สลับไปสลับมา มันคุมยาก แต่ถ้ามีแฟนนอกวงการมันง่ายต่อการจะควบคุมข่าวที่จะออกมา เพราะเราเป็นคนตอบคนเดียว เราคุมได้"

เข็ดกับการคบคนในวงการ?
"เพราะผมเคยมีประสบการณ์มาก่อนตอนมีแฟนเป็นคนในวงการด้วยกัน แล้วข่าวมันหนักมาก มันทำให้ความสัมพันธ์ของเรามีปัญหา ยอมรับว่ามันทำให้ผมเข็ดไปเลย เพราะว่าผมก็มีแฟนคลับ การที่เราจะมีแฟน แล้วเค้าเป็นคนในสื่อ คนจะเข้าถึงเค้าได้ง่ายกว่าคนนอกสื่อ ถ้าเป็นไปได้ขอนอกวงการจะดีกว่า ตอนนี้แฟนคลับเริ่มสงสารผมนะ (หัวเราะ) บางกลุ่มก็อยากให้มีเพราะสงสารที่เป็นโสดนานแล้ว แต่บางกลุ่มก็ไม่อยากให้มี"

เคยไปดูดวงว่าจะมีเนื้อคู่มั้ย?
"เคยเช็กดวงนะ (ยิ้ม) แต่ดูแบบขำๆ เค้าบอกว่าจะมาตอนอายุ 38 ก็รออีก 5 ปี แต่ผมไม่ได้งมงายนะ แต่ไม่ได้ไม่เชื่อ ก็แอบคิดว่าอาจจะมีแฟนก่อน 38 ก็ได้ (ยิ้ม) แต่ก็มีหมออีกคนที่ทักว่าดวงผมเหมาะกับการอยู่คนเดียว (หัวเราะ) แต่ก็คิดว่าชีวิตเราคงไม่ลำบากขนาดนั้นมั้ง น่าจะมีแหละ แต่ทุกอย่างมันอยู่ที่เรา ทำบุญทำทานเยอะๆ เนื้อคู่อาจจะมาก่อนก็ได้ เร่งเวลาให้เร็วขึ้น ทำบุญเป็นคู่ ถวายของเป็นคู่"

เคยไปไหว้ขอพรให้มีคู่มั้ย?
"ผมไหว้มาหมดแล้วครับ (หัวเราะ) ปีนี้ผมไปจัดมาเยอะ ตอนต้นปีไปฮ่องกงมา ไปวัดหวังต้าเซียน ที่มีผูกด้ายแดง ผมก็ไปทำมา และไปกับเพื่อน 2 คน ซึ่ง 2 คนนั้นมีแฟนแล้ว เหลือผมคนเดียว (หัวเราะ) พระตรีมูรติที่เซ็นทรัลเวิลด์ผมก็ไปไหว้มาแล้ว คืนวันพฤหัส 3 ทุ่ม เอาดอกไม้สีแดงไปไหว้ ผมก็ไปทำมาหมดแล้ว (ยิ้ม) แต่ก็ยังไม่มา"

รุจ ศุภรุจ รับเหงาอยากมีแฟนหลังเป็นโสดนาน 7 ปี เผยถึงขั้นเช็กดวงเรื่องคู่และไปไหว้พระขอเนื้อคู่ แต่ขอรักครั้งใหม่เป็นคนนอกวงการจะดีกว่า ยอมรับเข็ดรักกับสาวในวงการแล้ว 5 ก.ย. 2560 19:35 14 ก.ย. 2560 17:56 ไทยรัฐ