วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม 1 ชม.! กลางเมืองโคราชน้ำท่วมขังสูง จนท.เร่งระบายกลับสู่ภาวะปกติ

ฝนตกหนักในเทศบาลนครนครราชสีมา 1 ชม. ทำน้ำท่วมขังถนนหลายสายสูง 30-80 ซม. จนท.เร่งระบายจนกลับสู่ภาวะปกติแล้ว หลังฝนหยุดตก

ช่วงเย็นวันนี้ (5 ก.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เป็นระยะเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลายสายมีระดับน้ำท่วมขังสูงกว่า 30-40 เซนติเมตร เช่น ถนนมิตรภาพ ช่วงบริเวณหน้าตลาดเซฟวัน, ถนนราชสีมา-จักราช บริเวณแยกหัวทะเล, ถนนเบญจรงค์, ถนนสุรนารายณ์, ถนนจอมสุรางค์ยาตร หน้าที่ทำการไปรษณีย์จอมสุรางค์, ถนนสุรนารี และโดยเฉพาะถนนเดชอุดม ระดับน้ำท่วม 60-80 ซม. น้ำท่วมขังถนนเป็นระยะทางยาว รถยนต์ขนาดเล็กสัญจรผ่านไปมาอย่างลำบาก และมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์หลายคันเครื่องยนต์ดับ 

ทั้งนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครราชสีมา, สำนักงาน ปภ.จังหวัดนครราชสีมา ดูแลแก้ไขสถานการณ์อย่างเร่งด่วน รวมทั้งให้ทำการเร่งระบายน้ำโดยเร็วที่สุด ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนสูง เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่สามารถระบายได้ทัน และมีเศษขยะปฏิกูลไปอุดตันขวางทางท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่เทศบาลต้องเร่งเก็บกวาดสิ่งปฏิกูลและเปิดฝาท่อเพื่อเร่งระบาย อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเวลา 18.00 น. ฝนหยุดตกแล้ว ทำให้ระดับน้ำที่ท่วมขังเริ่มค่อยๆ ลดลงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ.

ฝนตกหนักในเทศบาลนครนครราชสีมา 1 ชม. ทำน้ำท่วมขังถนนหลายสายสูง 30-80 ซม. จนท.เร่งระบายจนกลับสู่ภาวะปกติแล้ว หลังฝนหยุดตก 5 ก.ย. 2560 19:20 5 ก.ย. 2560 19:32 ไทยรัฐ