วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตชด.จับยานรกลอตใหญ่ 9.8 หมื่นเม็ด สาวเมืองโอ่งขนใส่รถเก๋ง ล่องใต้

ตชด.ที่ประจวบฯ ดักจับสาวราชบุรี ขณะขับรถเก๋งนำยาบ้าลอตใหญ่ 98,000 เม็ด จะไปส่งให้ลูกค้าชาวกระบี่ อ้างรับจ้างครั้งละ 5 หมื่น เผยเป็นยาบ้าลอตใหญ่สุดที่ถูกสั่งเข้าในพื้นที่แล้วถูกจับได้ มูลค่าเมื่อถึงมือผู้บริโภคสูงถึง 20 ล้าน...

เวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ย. ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 (ค่ายพระมงกุฎเกล้า) ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ ศรีสุวรรณ์ ผกก.ตชด.14 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิคม พลประสิทธิ์ ผกก.ตชด.42, พ.ต.ต.วีระศักดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย.ตชด.426 จังหวัดกระบี่, พ.ต.อ.อรัญ โตยิ่ง ผกก.สภ.คลองวาฬ, พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม แถลงข่าวการจับกุมยาบ้าลอตใหญ่ 98,000 เม็ด

สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.วีระศักดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย.ตชด.426 จังหวัดกระบี่ ได้สืบทราบและขยายผลจากชุดการข่าว ตชด.426 กระทั่งสามารถจับกุม นายจีระศักดิ์ หรือศักดิ์ จันหยู อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.5 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ พร้อมของกลางยาบ้า 200 เม็ด ได้ที่บ้านพักหลังหนึ่งใน ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ขณะทำการสอบสวนผู้ต้องหา ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามือถือของนายจีระศักดิ์หลายครั้ง กระทั่งนายจีระศักดิ์สารภาพว่า เพิ่งสั่งซื้อยาบ้า จำนวน 98,000 เม็ด มูลค่า 4.5 ล้านบาท ไว้กับชายไม่ทราบชื่อ โดยจะมีนางแอน ชาว จ.ราชบุรี เป็นคนมาส่งของ ซึ่งก็คือคนที่โทรศัพท์เข้ามาหาหลายครั้งขณะถูกควบคุมตัวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ซ้อนแผนให้นายจีระศักดิ์ติดต่อกลับนางแอน เพื่อนัดหมายให้มาส่งยาบ้า จำนวน 98,000 เม็ด ที่ริมถนนเพชรเกษม ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมัน ปตท. ที่ ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ 

จากนั้นได้ประสาน พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ ศรีสุวรรณ์ ผกก.ตชด.14 และตำรวจภูธร สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และ สภ.คลองวาฬ เข้าจับกุมตัว กระทั่งนางสาววราภรณ์ หรือแอน ขนานใต้ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.1 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี ขับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน กก 2902 กระบี่ เข้ามาตามที่นัดหมาย ช่วงเวลา 22.00 น. ของคืนที่ผ่านมา จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบกระเป๋าเดินทางซุกซ่อนไว้ในกระโปรงท้ายรถเก๋ง เมื่อเปิดออกพบห่อยาบ้าหลายมัด สกรีนหมายเลข 1 บนห่อยาบ้าที่ปิดทับด้วยพลาสติกและกระดาษเทียนไขสำหรับป้องกันกลิ่นและกันน้ำเข้า มีปั๊มสัญลักษณ์อักษร WY บนเม็ดยาบ้า นับรวมยาบ้าได้ทั้งหมด 98,000 เม็ด จึงควบคุมตัวนางแอน และของกลางทั้งหมดกลับมาสอบสวนที่กองกำกับการ ตชด.14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า 

ซึ่งพบว่า ขณะสอบสวนยังคงมีเบอร์โทรศัพท์โทรเข้ามาหานางแอนหลายเบอร์หลายสาย เชื่อว่าน่าจะเป็นลูกค้าและเครือข่ายยาเสพติดที่เหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลต่อไป พ.ต.ต.วีระศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ล่าสุดนางแอนยอมรับสารภาพว่า ส่งยาบ้าในลักษณะแบบนี้มาแล้ว 3 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 50,000 บาท โดยไปรับยาบ้าทั้งหมดมาจากชายไม่ทราบชื่อ ที่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล ศาลายา จ.นครปฐม และนำมาเก็บไว้ที่บ้านพักใน จ.ราชบุรี เพื่อนำไปส่งลูกค้าตามออเดอร์ กระทั่งมาถูกจับกุมตัวในที่สุด 

สำหรับพื้นที่ จ.กระบี่ เป็นพื้นที่ที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ที่ผ่านมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดได้เดือนละหลายสิบคดี แต่ในครั้งนี้ถือว่าเป็นยาเสพติดลอตใหญ่ที่สุดที่จับกุมมา คือเกือบ 1 แสนเม็ด ซึ่งผู้ต้องหาสั่งซื้อในราคา 4.5 ล้านบาท แต่เมื่อขายถึงมือผู้บริโภคจะมีมูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาททีเดียว. 

ตชด.ที่ประจวบฯ ดักจับสาวราชบุรี ขณะขับรถเก๋งนำยาบ้าลอตใหญ่ 98,000เม็ด จะไปส่งให้ลูกค้าชาวกระบี่ อ้างรับจ้างครั้งละ5หมื่น เผยเป็นยาบ้าลอตใหญ่สุดที่ถูกสั่งเข้าในพื้นที่แล้วถูกจับได้ มูลค่าเมื่อถึงมือผู้บริโภคสูงถึง 20 ล้าน... 5 ก.ย. 2560 19:07 5 ก.ย. 2560 20:58 ไทยรัฐ