วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกตรวจค้นหมู่บ้านใน อ.ปางมะผ้า รวบมูเซอพร้อมยาบ้า 1 หมื่นเม็ด

นอภ.ปางมะผ้า สั่งการเจ้าหน้าที่ร่วมกำลัง 3 ฝ่ายกว่า 30 คน บุกตรวจค้นหมู่บ้านแสนคำลือ หลังรับแจ้งมีผู้ค้ายาเสพติดหลบซ่อน จับชายมูเซอพร้อมยาบ้า 1 หมื่นเม็ด ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกรายหลบหนีไปได้

วันที่ 5 ก.ย. 60 นายจรูญ สร้อยจิต นายอำเภอปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน สั่งการให้ นายโชคทวี ศรีเที่ยง ปลัดอำเภอ นำสมาชิก อส. สนธิกำลังร่วมกับ ตชด.336 ทหาร ร้อย ร.1721 และตำรวจ สภ.ปางมะผ้า รวม 30 นาย ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่บ้านแสนคำลือ ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า เนื่องจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า มีบุคคลที่มีพฤติกรรมเกี่ยวกับยาเสพติดเข้ามาหลบอยู่ในพื้นที่ จึงเข้าทำการปฏิบัติการตรวจค้นช่วงเช้าที่ผ่านมา

ผลการปฏิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือ นายจะคา ชนเผ่ามูเซอ พร้อมอุปกรณ์การเสพยาติด และพบสารเสพติดในร่างกาย มีฝิ่นจำนวนหนึ่ง และยาบ้า 10,043 เม็ด ขณะตรวจค้นมีผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน อาศัยความมืดก่อนที่ฟ้าจะสว่างหลบหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงออกไล่ล่าแต่คนร้ายชำนาญพื้นสามารถหลบหนีไปได้ เบื้องต้น ควบคุมตัว นายจะคา และของกลาง พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อเสพและจำหน่าย ส่ง พงส.สภ.ปางมะผ้า.

นอภ.ปางมะผ้า สั่งการเจ้าหน้าที่ร่วมกำลัง 3 ฝ่ายกว่า 30 คน บุกตรวจค้นหมู่บ้านแสนคำลือ หลังรับแจ้งมีผู้ค้ายาเสพติดหลบซ่อน จับชายมูเซอพร้อมยาบ้า 1 หมื่นเม็ด ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกรายหลบหนีไปได้ 5 ก.ย. 2560 18:00 ไทยรัฐ