วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนาถ ชาวนาไทย ไปฉีดยาฆ่าหญ้า ขี่รถหนีฝนถูกฟ้าผ่าดับคาถนน

ชาวนาที่พะเยา เคราะห์ร้ายไปฉีดยาฆ่าหญ้าในนา เห็นฝนตั้งเค้ามามีฟ้าแลบฟ้าร้อง รีบขี่รถกลับบ้าน แต่ไม่ทัน ระหว่างทางถูกฟ้าผ่าใส่ร่างเต็มๆ รถล้มตายอนาถอยู่กลางถนน...  

เวลา 15.30 น. วันที่ 5 ก.ย. ร.ต.อ.สิทธิโชค บัวแดง รองสว.(สอบสวน) สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฟ้าผ่าตายคาถนนทางสาธารณะไปทุ่งนา รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ และแพทย์เวร รพ.เชียงคำ

เกิดเหตุพบเป็นถนนสาธารณะทางไปทุ่งนาพื้นที่ตำบลเวียง พบศพนายลับ กาศสนุก อายุ 53 ปี ราษฎรบ้านพระนั่งดิน อยู่บ้านเลขที่ 178 หมู่ 7 ต.เวียง อ.เชียงคำ นอนหงายตายอยู่ข้างถนน สภาพศพมีรอยไหม้เกรียมบริเวณศีรษะ ผู้ตายสวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อแขนยาวลายพราง สวมหมวกลายเดียวกับเสื้อ สวมรองเท้าบูตสองข้าง

ใกล้ศพมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดงจอดอยู่ หมายเลขทะเบียน 45 ไม่ทราบหมวดอักษร จากการสอบสวนทราบว่านายลับ ผู้ตายไปพ่นยาฆ่าหญ้าในทุ่งนาของตัวเอง ต่อมาฝนตั้งเค้า ได้ยินเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าจึงรีบขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน แต่ยังไปไม่ถึงบ้าน ระหว่างทางถูกฟ้าผ่าตายคาคาที่ ซึ่งญาติไม่ติดใจสงสัยในการตายจึงมอบศพให้ไปจัดการตามประเพณีต่อไป. 

ชาวนาที่พะเยา เคราะห์ร้ายไปฉีดยาฆ่าหญ้าในนา เห็นฝนตั้งเค้ามามีฟ้าแลบฟ้าร้อง รีบขี่รถกลับบ้าน แต่ไม่ทัน ระหว่างทางถูกฟ้าผ่าใส่ร่างเต็มๆ รถล้มตายอนาถอยู่กลางถนน... 5 ก.ย. 2560 17:58 5 ก.ย. 2560 19:53 ไทยรัฐ