วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งค้านประกัน 4 ผู้ต้องหาข่มขืนฆ่าน้องบุ๋ม ได้DNAจากเนื้อเยื่อ-ขนเพชร

รองผบ.ตร. รุดสอบเอง 4 ผู้ต้องหา ร่วมฆ่าข่มขืน น้องบุ๋ม สาววัย 24 ปี ที่หนองแค ผูกคออำพรางศพ มั่นใจเอาผิดได้ แม้ให้การปฏิเสธ เผยพบเนื้อเยื่อในเล็บเหยื่อ-ขนเพชรคนร้าย เป็นหลักฐานเด็ด สั่งคัดค้านการประกันตัว-เปลี่ยนพงส.ใหม่...

บ่ายวันที่ 5 ก.ย. ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค จ.สระบุรี ออกหมายจับ และจับกุม 4 ผู้ต้องหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น-อำพรางศพ กรณีน้องบุ๋ม หญิงสาววัย 24 ปี ถูกพบเป็นศพผูกคอตายในบ้านหลังหนึ่ง หลังไปร่วมกินหมูกระทะกับเพื่อนชาย ต่อมาภายหลัง ตำรวจได้ผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันเนื้อเยื่อ และขนเพขร ที่พบในที่เกิดเหตุ จึงเสนอศาลออกหมายจับ 4 ผู้ต้องหา ที่เป็นผู้ต้องสงสัยตั้งแต่แรก ซึ่งการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังไปร่วมสอบปากคำผู้ต้องหา ว่า หลังถูกจับกุม ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ไม่ได้หนักใจ เชื่อมั่นในผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ จากสถาบันนิติศาสตร์ฯและหมายจับจากศาล โดยเฉพาะเนื้อเยื่อคนร้ายที่ถูกพบในเล็บของผู้ตาย รวมถึงตามร่างกายคนร้ายก็มีบาดแผลอยู่ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีขนเพชรของกลุ่มคนร้ายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งผลการตรวจนิติวิทยาศาสตร์ชัดเจน ขณะเดียวกัน ยังให้เจ้าหน้าที่ยื่นคัดค้านประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พร้อมสั่งเปลี่ยนพนักงานสอบสวนคนใหม่ ทั้งนี้ เพื่อให้ทางฝ่ายผู้เสียหายสบายใจ.

รองผบ.ตร. รุดสอบเอง 4 ผู้ต้องหา ร่วมฆ่าข่มขืน น้องบุ๋ม สาววัย 24 ปี ที่หนองแค ผูกคออำพรางศพ มั่นใจเอาผิดได้ แม้ให้การปฏิเสธ เผยพบเนื้อเยื่อในเล็บเหยื่อ-ขนเพชรคนร้าย เป็นหลักฐานเด็ด สั่งคัดค้านการประกันตัว-เปลี่ยนพงส.ใหม่... 5 ก.ย. 2560 17:32 5 ก.ย. 2560 17:47 ไทยรัฐ