วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 2 คนร้ายวิ่งราว 14 ครั้งในที่เปลี่ยวเมืองกาฬสินธุ์ เน้นสาว-คนแก่

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ร่วมตำรวจ แถลงข่าวจับกุม 2 ชายผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ เน้นเหยื่อสาวและคนแก่ ก่อเหตุในเส้นทางเปลี่ยว ทำมาแล้ว 14 ครั้ง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ก.ย. 60 นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี, พ.ต.อ.อุกกฤษฏ์ ทรงชัยสงวน รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และ สภ.นามน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายนครชัย สถิรวงศ์วรรณ์ อายุ 30 ปี และนายพนา จันทะเกต อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ประชาชนใน อ.เมืองกาฬสินธุ์ ก่อเหตุมาแล้ว 14 ครั้ง มีทรัพย์สินถูกขโมยไปหลายรายการ เช่น เงินสด, โทรศัพท์มือถือ, บัตร ATM เป็นต้น มูลค่าความเสียหายร่วมแสนบาท

พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า ในห้วงเดือน ก.ค.-ก.ย. 60 ทั้งคู่ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์และชิงทรัพย์ในท้องที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์, สภ.นามน, สภ.สหัสขันธ์ และ สภ.ลำปาว รวมทั้งสิ้น 14 คดี โดยใช้รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเป็นยานพาหนะและใช้อาวุธมีดทำครัวเป็นอาวุธ จะออกตระเวนหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงเท่านั้นตามถนนและเส้นทางเปลี่ยว เน้นเหยื่ออายุ 16-20 ปี และ 70 ปีขึ้นไป จากนั้นขี่รถเข้าประกบด้านข้างรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายแล้วบังคับให้จอด ขู่ให้ส่งทรัพย์สินให้ หลังได้ทรัพย์สินแบ่งกันไปใช้และซื้อยาเสพติดมาเสพ

ต่อมาจับกุม นายพนา ได้ริมถนนด้านทิศใต้ของบ้านคำเม็ก หมู่ 4 ต.ไผ่ อ.เมืองกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 60 ส่วนนายนครชัย จับกุมได้ที่ถนนบ้านยอดแกง ต.ยอดแกง อ.นามน เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา พร้อมแจ้งข้อหาและนำตัวดำเนินคดี.

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ร่วมตำรวจ แถลงข่าวจับกุม 2 ชายผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ เน้นเหยื่อสาวและคนแก่ ก่อเหตุในเส้นทางเปลี่ยว ทำมาแล้ว 14 ครั้ง 5 ก.ย. 2560 16:57 5 ก.ย. 2560 17:20 ไทยรัฐ