วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่านปาดังฯ ชวนประมูลรถหรูลอบนำเข้า เบนซ์คันงาม ราคาเคาะที่ 1แสน

ใครชอบรถหรูราคาถูก เชิญไปที่ด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เตรียมนำรถของกลางที่คดีสิ้นสุด ทั้งรถลักลอบนำเข้า ยี่ห้อดัง และรถที่คนร้ายใช้ขนสิ่งของผิดกฎหมาย รวม40คัน รถญี่ปุ่นเริ่มเคาะราคาที่1หมื่น ส่วนรถหรูเริ่มในราคา1แสน... 

วันที่ 5 ก.ย. นายชุมพล แรงกสิกร นายด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา สงขลา เปิดเผยว่า ขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปและชาวสงขลา มาร่วมประมูลรถเก๋ง รถเอสยูวี และรถหรูยี่ห้อต่างๆ จำนวน 40 คัน เพื่อนำเงินเข้ารัฐ 

ทั้งนี้ ด่านปาดังเบซาร์ได้จับกุมรถเถื่อนที่ขบวนการค้ารถหรูลักลอบนำเข้าเพื่อส่งขายให้กับผู้ที่นิยมรถหรูแต่ไม่มีเงินซื้อรถใหม่ จึงลักลอบนำเข้าผ่านด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ โดยการทำทีขับเข้ามาคล้ายนักท่องเที่ยว บางครั้งแอบซุกใส่คอนเทนเนอร์ สำแดงว่าเป็นตู้เปล่า และรถที่กระทำผิดกฎหมาย เช่นรถขนน้ำมันเถื่อน รถขนใบกระท่อม รถขนตัวนิ่ม สัตว์สงวนฯ จนมีการจับกุมได้ ประกอบด้วยรถหรูยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ 4 คัน รถเอสยูวีโตโยต้า แฮร์ริเออร์ รถยี่ห้อ Ssangyong Rexton รถเก๋งนั่งส่วนบุคคลต่างประเทศและในประเทศ รถปิกอัพยี่ห้อต่างๆ รวม 40 คัน โดยราคาเริ่มต้นที่ 1 หมื่นบาทเฉพาะรถญี่ปุ่น ส่วนรถหรูเริ่มต้นที่ 1 แสนบาท 

"จะทำการประมูลในวันที่ 14 กันยายนนี้ ลงทะเบียนเวลา 09.00 น. เริ่มประมูลในเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป เป็นการประมูลด้วยวาจา ผู้ที่ชนะประมูลที่ให้ราคาสูงสุด วางเงินค้ำประกันเพียง 3,000 บาท นำหลักฐานบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน มาพร้อมในวันนั้น ติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.padangbesarcustoms.com หรือโทรศัพท์ 074521030 ในเวลาราชการ หากรถคันไหนไม่มีการประมูล หรือไม่มีผู้สนใจ ทางกระทรวงการคลังจะกำหนดราคาขั้นต่ำให้ต่ำลง รอการประมูลในรอบใหม่ หรือตัดขายเป็นเศษเหล็กต่อไป".