วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม 'เบนซ์ ท่ากระดาน' ทำแผนฆ่า ด.ญ.5 ขวบ เผยโมโหล็อกหัวเชือดคอ (คลิป)

ผบช.ภ.7 นำ เบนซ์ ท่ากระดาน ไปทำแผนฆ่าเด็กหญิง 5 ขวบ เผยปมเหตุแค่เด็กวิ่งข้ามขา แล้วเกิดโมโห หิ้วล็อกหัวแล้วเชือดคอในห้องครัว ก่อนนำศพใส่ถุงทิ้งบ่อเกรอะ ตร.แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ฆ่าคนตายโดยเจตนา-ปิดบังซ่อนเร้นศพ...

ความคืบหน้าการติดตามตัว นายอนุสรณ์ สายพิณ หรือ "เบนซ์ ท่ากระดาน" อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องสงสัยฆ่าปาดคอ ด.ญ.เอ อายุ 5 ขวบ จนสามารถจับตัวได้ที่ป่าชายเขา 304 ด้านหลังโรงเรียนศรีสวัสดิ์พิทยา หมู่ 2 ต.ท่ากระดาน และนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.ศรีสวัสดิ์ 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 60 พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พร้อมคณะ ร่วมสอบปากคำ นายอนุสรณ์ สายพิณ หรือ "เบนซ์ ท่ากระดาน" ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.ศรีสวัสดิ์ โดยใช้เวลา 30 นาที นายอนุสรณ์ได้เปิดปากรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าเด็กหญิงเอ โดยใช้มีดปาดคอในห้องครัว ต่อจากนั้นเดินไปเอาถุงปุ๋ยสีเขียวมาใส่ศพ และแบกถุงไปทิ้งในบ่อเกรอะ จากนั้นปิดฝาและกลับมาเช็ดคราบเลือดและออกเดินทางหลบหนีไป ต่อจากนั้นนำตัวนายอนุสรณ์ขึ้นรถกระบะออกเดินทางไปที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 205 หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี บ้านของนายเบนซ์ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวจำนวนกว่า 200 คนมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพในครั้งนี้ เริ่มต้นโดยนายเบนซ์ได้พา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ชี้จุดเริ่มต้นที่นายเบนซ์นอนอยู่ที่ที่นอนกลางบ้าน และเด็กหญิงเอได้วิ่งเล่นอยู่ใกล้ และได้วิ่งข้ามบริเวณต้นขา ทำให้นายเบนซ์โกรธ จึงลุกขึ้นหยิบมีดบางหั่นผักที่วางไว้บนหลังตู้เย็นข้างที่นอน วิ่งตามไปจับตัวเด็กหญิงเอได้ในห้องครัว ใช้มือซ้ายจับหัวล็อกไว้ จากนั้นจึงใช้มือขวาที่ถือมีดปาดไปที่ลำคอเด็กทรุดล้มฟุบ ปล่อยไว้กับพื้นครัว เดินออกประตูครัวไปหยิบถุงปุ๋ยที่กองอยู่หน้าเพิงวางของข้างบ้าน แล้วกลับมานำร่างเด็กหญิงเอยัดใส่ถุงปุ๋ย ต่อจากนั้นแบกถุงปุ๋ยไปที่หลุมบ่อเกอะร้างที่อยู่ใกล้กับเพิงวางอุปกรณ์การเกษตร โดยวางถุงปุ๋ยข้างปากบ่อ และเปิดฝาออกจากนั้นก็ทิ้งถุงปุ๋ยลงไปสู่ก้นบ่อ และปิดฝาบ่อ 

ต่อจากนั้น กลับไปใช้ผ้าขี้ริ้วเช็ดคราบเลือดในห้องครัว นำผ้าไปซักในห้องน้ำแล้วตากให้แห้งที่ราวตากผ้าข้างบ้าน จากนั้นก็เดินไปหยิบโทรศัพท์ที่ชาร์จแบตโทรศัพท์ และเดินออกจากบ้านไปตามถนนในหมู่บ้าน มุ่งหน้าไปนอนในป่าที่ข้างโรงเรียนศรีสวัสดิ์พิทยา หลบซ่อนตัวจนถูกจับในที่สุด

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวหลังการทำแผนฯ ว่า หลังจากได้รับแจ้งเหตุคนร้ายฆาตกรรมเด็กหญิง ก็ได้ส่งชุดสืบสวนภาค 7 ลงมาร่วมกับ ตร.ในพื้นที่ คดีทาง พล.ต.อ.สมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ให้ความสนใจมาก เพราะเป็นคดีที่กระทำกับเด็ก จึงสั่งการให้ลงมาร่วมสืบสวนสอบสวน ลงมาวันเดียวก็ทราบตัวผู้ต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นคนในละแวกบ้าน เพราะที่เกิดเหตุไม่น่าจะมีคนอื่นเข้ามาได้ จากการตรวจสอบทราบตัวว่าน่าจะเป็นนายเบนซ์ ที่เป็นญาติ บ้านติดกันเด็กก็มาเล่นที่บ้านนายเบนซ์ แล้วนายเบนซ์หายตัวไป เราก็เร่งติดตามตัวนายเบนซ์ จนช่วงเช้าวันนี้จึงพบตัวนายเบนซ์ นำตัวมาสอบสวนจึงทราบว่านายเบนซ์เป็นผู้กระทำด้วยตัวเขาเอง โดยเขาก็รับสารภาพจึงนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ผบช.ภ.7 กล่าวด้วยว่า ส่วนแรงจูงใจที่ก่อเหตุ เท่าที่สอบถามนายเบนซ์มีความรู้สึกว่า ถ้าเขาไม่ทำเด็กคนนี้ เด็กคนนี้ก็จะมาทำเขา แต่เราก็ยังไม่สรุปสาเหตุแน่ชัด ตอนนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการสอบสวนว่าทำไมถึงฆ่าให้เวลาในการพูดคุยกับเขา แต่เวลานี้เขาก็รับสารภาพแล้ว เขาได้นำอาวุธมีดที่ใช้ฆ่ามาให้เราและนำพาชี้จุดที่ก่อเหตุ ส่วนประเด็นเรื่องยาเสพติดก็จะต้องรอผลการตรวจสอบต่อไป หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจรีบนำตัวนายเบนซ์ขึ้นรถกระบะ เพื่อนำกลับไปสอบสวนต่อที่ สภ.ศรีสวัสดิ์ต่อไป พร้อมทั้งแจ้ง 2 ข้อหาหนักแก่ผู้ต้องหาคือ ฆ่าคนตายโดยเจตนา และซ่อนเร้นปิดบังทำลายศพ.

ผบช.ภ.7 นำ เบนซ์ ท่ากระดาน ไปทำแผนฆ่าเด็กหญิง 5 ขวบ เผยปมเหตุแค่เด็กวิ่งข้ามขา แล้วเกิดโมโห หิ้วล็อกหัวแล้วเชือดคอในห้องครัว ก่อนนำศพใส่ถุงทิ้งบ่อเกรอะ ตร.แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ฆ่าคนตายโดยเจตนา-ปิดบังซ่อนเร้นศพ... 5 ก.ย. 2560 16:49 5 ก.ย. 2560 17:35 ไทยรัฐ