วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วาววา งงถูกโยงหักอก ไต้ฝุ่น KPN ลั่นเหนื่อยจะฉาวแล้ว (คลิป)

ถูกจับตามองถึงความสัมพันธ์ที่ดูสนิทสนมเกินเพื่อนร่วมงานสำหรับนางเอกสาว วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด และนักร้องนักแสดงหนุ่ม ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือ ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น

ล่าสุดมีกระแสว่าสาเหตุที่ ไต้ฝุ่น โพสต์รูปจอดำอาจจะมาจากวาววาหักอกก็ได้ ได้เจอ วาววา มาร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2017 ( Fi Asia 2017) ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงการไปทำงานที่ญี่ปุ่นของเจ้าตัวด้วย

ไปญี่ปุ่นเพิ่งกลับมา?
"ก็มีไปคุยธุรกิจว่าอาจจะส่งออกไปที่ญี่ปุ่นด้วย และก็มีคุยเรื่องงานแสดง มีไปมีตติ้งกับ Avec บริษัทเอเจนซี่ใหญ่อันดับต้นๆ ของที่นั่น วาก็กำลังจะทำโปรเจกต์ด้วยอยู่ในช่วงการประชุมพูดคุย ตอนนี้ก็มีงานถ่ายแบบและวาก็กำลังเรียนภาษาอยู่"

เตรียมไปบุกตลาดญี่ปุ่นหรือเปล่า?
"จริงๆ วาเป็นคนชอบประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว เวลาไปเราก็จะแฮปปี้มีความสุข ถ้าเรามีโอกาสได้เจอเอเจนซี่ที่ดี มีเพื่อนเป็นคอนเน็กชั่นที่โน่น มันก็เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เติบโต"

ทำงานกับทีมงานที่โน่นเป็นยังไงบ้าง?
"ดีนะคะ ทุกคนทำงานด้วยแพชชั่น ทุกคนก็มีความสุขกับการทำงาน"

ทำงานที่นั่นยากง่ายยังไง มีอุปสรรคไหม?
"ใช่ค่ะ ก็มีเรื่องภาษา แต่วาว่าการทำงานทุกอย่างมันก็มีอุปสรรคค่ะ เราก็เลือกสนุกกับมันมากกว่า"

จะได้เห็นผลงานอะไรของวาบ้างที่ญี่ปุ่น?
"ก็น่าจะเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าก่อน อยู่ที่โน้นด้วยและมาที่ไทยด้วย กับเอเจนซี่ก็ไม่ได้เซ็นสัญญาอะไร แต่ให้ดูแลงานที่ญี่ปุ่นคือเขาไม่ได้เห็นเราจากงานอะไร แต่มีเพื่อนแนะนำค่ะ"

ค่าตัวมากกว่าที่ไทยไหม?
"ค่าครองชีพเขาสูงนิดนึงค่ะ"

งานที่ไทยเห็นเงียบๆ ไป?
"ก็เพิ่งถ่ายไข่มุกมังกรไฟจบไปเรื่องนึง ตอนนี้กำลังตัดต่อและรอออนแอร์ ที่ไทยเราก็เป็นนักแสดงการพูดภาษาไทยมันก็ดีที่สุดสกหรับเราเพราะสื่อสารได้เต็มที่ ไปญี่ปุ่นอาจจะเป็นการถ่ายแบบ พรีเซ็นเตอร์

งานแสดงอาจจะยากนิดนึง แต่ส่วนตัวแล้ววาชอบงานแสดงเป็นที่หนึ่ง ตอนนี้ก็ยังพูดภาษาญี่ปุ่นไม่ค่อยได้ ที่ไปมาก็มีพูดอังกฤษและมีล่าม แต่เดี๋ยวเขาก็จะมีส่งไปเรียนภาษาที่โน่นเลย"

ถามถึงเรื่องที่ไต้ฝุ่น กนกฉัตร ขึ้นรูปจอดำ คนโยงว่าเราไปหักอกเขา?
"(หัวเราะ) ก็มีคนมาบอกเหมือนกัน แต่เห็นฝุ่นออกมาพูดแล้วว่าไม่มีอะไร ก็งงเหมือนกันที่มีคนโยงแบบนั้น เราเป็นเพื่อนกันค่ะ ตั้งแต่เล่นเรื่อง "คงกระพันนารี" ด้วยกัน เราก็สนิทกันมาตลอด มีอะไรก็จะแชร์กัน

วาเป็นคนมีความฝันเยอะ ชอบทำธุรกิจ เวลาวาประสบความสำเร็จอะไรเล็กๆ ก็จะแชร์ให้เขา เขาก็เหมือนได้แรงบันดาลใจจากเรา อยากทำโน่นทำนี่เหมือนกัน เราจะแชร์สิ่งดีๆ ให้กันค่ะ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันค่ะ"

ได้เจอกันบ่อยแค่ไหน?
"ไม่บ่อยค่ะ ล่าสุดเราไปดูดนตรีด้วยกัน เขาเห็นเราชอบ ก็มาชวนไปด้วยกัน และก็มีน้องมาร์คที่สนิทกันขึ้นโชว์ด้วย"

ที่เขาชวนเราไปเพราะเขาคิดอะไรกับเรารึเปล่า?
"ไม่หรอกค่ะ เราชอบอะไรเหมือนกันก็ไปด้วยกัน เขาก็ไม่ได้มีท่าทีจะมาจีบเรานะ เป็นเพื่อนกันค่ะ อย่างเรื่องขึ้นจอดำ วาก็ไม่ได้คุยเรื่องนี้กับเขา เพราะเรารู้อยู่แล้วว่ามันไม่ใช่ เขาก็ยังมาเมนต์ไอจีวาปกติ"

เวลาเขามีปัญหา ได้มาปรึกษาเราบ้างไหม?
"ส่วนมากเราจะไม่ค่อยคุยปัญหากัน เราจะคุยเรื่อง Positive อย่างเรื่องที่วาได้งานที่ญี่ปุ่น กำลังมีคนญี่ปุ่นเขียนบทให้ฮอลลีวูด แล้ววามีโอกาสได้คุยกับผู้กำกับคนนี้ อาจจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันนะ เราก็แชร์สิ่งดีๆ ให้กันมากกว่า"

ไต้ฝุ่นใช่สเปกเราไหม?
"วาไม่มีสเปกค่ะ หัวใจตอนนี้ก็สบายๆ ไม่ได้มีใครคุย โสดค่ะ ถามว่าเหงาไหม ช่วงนี้วาทำงานก่อนค่ะ ก็ไม่ถึงกับว่าอยากโสดไปก่อนหรอกค่ะ ปล่อยไปตามธรรมชาติ คนที่ใช่ก็จะมาในเวลาที่ใช่ด้วย"

ช่วงที่ผ่านมาเราเจอข่าวเยอะแยะ ทำให้อยากพักเรื่องรักรึเปล่า?
"ก็นิดนึง เหนื่อยเหมือนกันค่ะ ตอนนี้แฮปปี้กับงาน งานธุรกิจก็ราบรื่น รวมถึงงานในวงการทั้งไทยและญี่ปุ่นก็ก้าวหน้าค่ะ".วาววา ณิชารีย์ ปัดหักอกไต้ฝุ่น เคพีเอ็น บอกยังเป็นเพื่อนกันคุยกันปกติเหมือนเดิม... 5 ก.ย. 2560 16:12 5 ก.ย. 2560 16:56 ไทยรัฐ