วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสรับส่งคนงาน 2 คัน เสยท้ายกันอย่างแรงที่แยกเมืองระยอง เจ็บ 6

รถบัส 8 ล้อรับคนงานจาก อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เตรียมไปส่งตามจุดต่างๆ ขณะกำลังจะเลี้ยวแยกสวนสมเด็จย่า เจอบัสคนงานอีกคันอัดท้ายอย่างแรง หน้ารถพังยับเจ็บรวม 6 ราย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ก.ย. 60 ร.ต.อ.กวีวุฒิ บุญเรือง รอง สว.สส.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลจังหวัดระยอง ว่า มีเหตุรถบัสกับรถบัสชนท้ายกันบนถนนระยอง-กระทิงราย ขาเข้าตัวเมืองก่อนถึงแยกสวนสมเด็จย่า หมู่ 8 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง มีผู้บาดเจ็บติดภายในรถ 1 ราย และนำส่ง รพ.ระยอง อีกหลายราย ที่เกิดเหตุพบรถบัส 8 ล้อ ป้ายเหลือง ทะเบียน 30-1082 ระยอง หัวรถพุ่งตกลงร่องกลางถนน เป็นรถรับส่งพนักงาน และช่วงท้ายรถ พบรถบัส 6 ล้อ รับส่งคนงานอีกคันหนึ่ง ทะเบียนป้ายเหลือง 30-2661 ชลบุรี รถของบริษัทใน จ.ชลบุรี สภาพชนท้ายได้รับความเสียหายส่วน ด้านหน้าพังยับ พบผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลจังหวัดระยอง นำเครื่องตัดถ่างนำตัวออกมาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พบศีรษะแตกเนื่องจากถูกเศษกระจกบาด และขาด้านขวาหักมีบาดแผลที่ข้อขาด้านขวา นำตัวส่ง รพ.ระยอง ทราบชื่อ นายณัฐพล อัมพุช อายุ 30 ปี และมีพนักงานโรงงานบาดเจ็บอีก 5 ราย

จากการสอบถาม นายสิทธิพงค์ มีมงคล อายุ 46 ปี ชาวระยอง คนขับรถบัส 8 ล้อ ที่ถูกชนท้าย เผยว่า ไปรับคนงานที่ออกกะใน อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เพื่อจะส่งกลับบ้านตามจุดต่างๆ จำนวน 6 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ พอมาถึงที่เกิดเหตุขับรถบัสชิดช่องทางขวาเพื่อจะเลี้ยวที่แยกสวนสมเด็จย่า มีรถบัสอีกคันที่ขับตามมาชนท้ายทำให้รถบัสของตนพุ่งตกลงข้างทาง ส่วนรถบัสที่ชนท้ายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุไว้แล้วจะได้สอบปากคำคนขับรถบัสที่บาดเจ็บอีกครั้งก่อนดำเนินการต่อไป.

รถบัส 8 ล้อรับคนงานจาก อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เตรียมไปส่งตามจุดต่างๆ ขณะกำลังจะเลี้ยวแยกสวนสมเด็จย่า เจอบัสคนงานอีกคันอัดท้ายอย่างแรง หน้ารถพังยับเจ็บรวม 6 ราย 5 ก.ย. 2560 15:53 5 ก.ย. 2560 16:20 ไทยรัฐ