วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุฟฟอน' ซูฮกโล้นทองคำ คือกองหน้าอันตรายสุดที่เคยรับมือ

นายด่านจอมเก๋าของทัพอัซซูรีเผยว่า "โล้นทองคำ" โรนัลโด คือนักเตะที่รับมือยากสุดเท่าที่เคยปะทะแข้งในสนาม พร้อมกล่าวติดตลกว่า มีความเพอร์เฟกต์เหมือนกับถูกสร้างขึ้นมาจากห้องแล็ปเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.ย.ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน สุดยอดนายทวารระดับโลกของทีมชาติอิตาลีชี้ว่า โรนัลโด ของบราซิล คือกองหน้าที่รับมือยากที่สุดในอาชีพการค้าแข้ง

โดยทั้ง บุฟฟอน และกองหน้าเจ้าของฉายา “โล้นทองคำ” มีโอกาสปะทะกันบ่อยครั้ง สมัยที่ โรนัลโด ค้าแข้งอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน และ เอซี มิลาน ในศึกกัลโช เซเรีย อา

ซึ่งล่าสุด นายทวารจอมเก๋าของยูเวนตุส ได้ออกมายอมรับแบบไม่มีเม้มว่า โรนัลโด เวอร์ชั่นบราซิเลียน คือนักเตะที่สร้างความหนักใจให้มากที่สุดแล้ว นับตั้งแต่ขึ้นมาเป็นผู้รักษาประตูระดับอาชีพ

“กองหน้าที่ทำให้ผมรู้สึกหนักใจมากที่สุดคือ โรนัลโด ของบราซิล” บุฟฟอน เผยกับสำนักข่าว มาร์กา

“เขาคือผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบ เพราะมีทั้งพละกำลัง ความเร็ว ทักษะเทคนิค และความปราดเปรียว ซึ่งนั่นจะทำให้คุณต้องอ้าปากค้างเลยก็ว่าได้ มันทำให้เขาดูเหมือนถูกสร้างจากห้องแล็ปยังไงยังงั้น” บุฟฟอน กล่าวติดตลกทิ้งท้าย.

นายด่านจอมเก๋าของทัพอัซซูรีเผยว่า "โล้นทองคำ" โรนัลโด คือนักเตะที่รับมือยากสุดเท่าที่เคยปะทะแข้งในสนาม พร้อมกล่าวติดตลกว่า มีความเพอร์เฟกต์เหมือนกับถูกสร้างขึ้นมาจากห้องแล็ปเลยทีเดียว... 5 ก.ย. 2560 15:35 5 ก.ย. 2560 16:33 ไทยรัฐ