วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครม.ไฟเขียว ขรก.ลาอุปสมบท ถวาย 'ในหลวง ร.9' ไม่ถือลา รับเงินเดือนปกติ

ครม.เห็นชอบข้าราชการลาอุปสมบทถวายพระราชกุศล "ในหลวง รัชกาลที่ 9" ในวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ 16-30 ต.ค. โดยไม่ถือเป็นวันลา ได้รับเงินเดือนปกติ

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.เห็นชอบตามที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เสนอให้ข้าราชการทุกประเภท รวมถึงพนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราว ของส่วนราชการ หน่วยงานของรัฐ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ ลาอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่ทาง พศ.ร่วมกับคณะสงฆ์ เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร เจ้าคณะจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดโครงการนี้ขึ้น จังหวัดละ 89 รูป รวม 6,853 คน ระหว่างวันที่ 16-30 ต.ค. รวม 15 วัน โดยไม่ถือเป็นวันลา เสมือนเป็นการปฏิบัติราชการและได้รับเงินเดือนปกติ และให้สิทธิแก่ข้าราชการที่เคยลาอุปสมบทระหว่างรับราชการมาแล้ว สามารถจะลาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลตามมติ ครม.ในครั้งนี้ได้อีก โดยไม่กระทบถึงสิทธิในการลาอุปสมบทในอนาคตด้วย ซึ่งโครงการต้องกำหนดรายละเอียดให้ชัดเจน พิธีการสมพระเกียรติ เรียบง่าย ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง.

ครม.เห็นชอบข้าราชการลาอุปสมบทถวายพระราชกุศล "ในหลวง รัชกาลที่ 9" ในวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ 16-30 ต.ค. โดยไม่ถือเป็นวันลา ได้รับเงินเดือนปกติ 5 ก.ย. 2560 15:12 5 ก.ย. 2560 16:08 ไทยรัฐ