วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบน้ำไหลวนส่ออันตราย จนท.ขึ้นธงแดง เตือน นทท.ที่หาดเกาะผักเบี้ย

จนท.อช.ธารโบกขรณี ขึ้นธงแดง บริเวณทะเลแหวก 2 ที่เกาะผักเบี้ย หลังพบในช่วงที่นำ้ลงจะเกิดน้ำไหลเชี่ยวแรง พัดลงไปยังที่ลึก จนอาจเป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยว โดยขอให้ไปเล่นน้ำยังริมชายหาดแทน...

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 60 นายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี พร้อมเจ้าหน้าที่นำธงแดง มีข้อความห้ามเล่นน้ำ เป็นภาษาอังกฤษ ไทย และจีน ไปปักไว้บริเวณเกาะผักเบี้ย ซึ่งมีลักษณะเป็นทะเลแหวก ให้กับนักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นน้ำได้รับทราบ และไปเล่นยังบริเวณริมชายหาดของเกาะแทน ไม่ให้ลงเล่นบนทะเลแหวกที่น้ำกำลังลง เนื่องจากกระแสน้ำแรง และพัดลงไปยังที่ลึก หวั่นว่าจะเป็นอันตรายได้

นายจำเป็น กล่าวว่า เนื่องจากลักษณะของน้ำในจุดดังกล่าวในช่วงน้ำลง และเมื่อมีคลื่นลมจะไหลเชี่ยวแรง เป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยว จึงจำเป็นที่จะต้องนำป้ายไปปักไว้ แจ้งเตือนไม่ให้ลงเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว แต่ขอให้ไปเล่นน้ำยังริมชายหาด ซึ่งอยู่ริมเกาะผักเบี้ยยาวหลายร้อยเมตรได้แทน ป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น

สำหรับเกาะผักเบี้ย อยู่ภายในหมู่เกาะห้อง มีทิวทัศน์สวยงาม ระหว่างเกาะ มีเกาะเล็กๆ อยู่ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร ช่วงน้ำลงต่ำสุดมีสันทรายโผล่ขึ้นมาเหมือนทะเลแหวก แต่ช่วงน้ำขึ้น น้ำจะไหลผ่านไปมาอย่างรุนแรง และช่วงลงจะไหลลงเร็วกว่าช่วงน้ำขึ้น เป็นอันตราย ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ประจำเกาะต้องคอยแจ้งเตือนตลอด จึงได้นำป้ายปักไว้ เพื่อให้รับทราบ.

จนท.อช.ธารโบกขรณี ขึ้นธงแดง บริเวณทะเลแหวก 2 ที่เกาะผักเบี้ย หลังพบในช่วงที่นำ้ลงจะเกิดน้ำไหลเชี่ยวแรง พัดลงไปยังที่ลึก จนอาจเป็นอันตรายแก่นักท่องเที่ยว โดยขอให้ไปเล่นน้ำยังริมชายหาดแทน... 5 ก.ย. 2560 15:11 5 ก.ย. 2560 18:16 ไทยรัฐ