วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวเดียวเสียวทั้งลำ! แมงป่องโผล่บิน 'อีซี่เจ็ต' ทำดีเลย์ข้ามคืน

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน อีซี่เจ็ต ต้องดีเลย์ข้ามคืนหลังจากผู้โดยสารแจ้งพบแมงป่องอยู่บนเครื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรมควันเพื่อไล่แมลง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เที่ยวบินจากกรุงปารีสไปเมืองกลาสโกว์ ของสายการบิน อีซี่เจ็ต ต้องดีเลย์ออกไปข้ามคืนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (4 ก.ย.) หลังจากนั้นจึงดำเนินการรมควันไล่แมลงเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน ก่อนที่เครื่องจะสามารถออกเดินทางได้ในวันอังคาร และอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารเข้าพักในโรงแรม

เหตุเกิดบนเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน อีซีวาย 9883 (EZY6883) ซึ่งกำลังจะเดินทางออกจากท่าอากาศยาน ชาร์ล เดอ โกล ในกรุงปารีสเมื่อวันจันทร์ เมื่อผู้โดยสารแจ้งกับพนักงานบนเครื่องว่า พบเห็นแมงป่องอยู่ในห้องโดยสาร

โฆษกของสายการบิน อีซี่เจ็ต ยืนยันว่า ผู้โดยสารแจ้งต่อลูกเรือว่ามีแมงป่องอยู่บนเที่ยวบิน อีซีวาย 9883 “ความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้โดยสารและลูกเรือของเราเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากมาโดยตลอด ดังนั้นเพื่อป้องกันไว้ก่อน จึงได้มีการรมควันบนเครื่องก่อนที่จะใช้โดยสารเที่ยวบินต่อไป ไปยังเมืองกลาสโกว์ ส่งผลให้เครื่องดีเลย์ข้ามคืน”

“ถึงแม้ว่าเรื่องจะอยู่เหนือการควบคุมของเรา แต่เราอยากขอโทษต่อความไม่สะดวกสบายใดๆ ที่เกิดกับผู้โดยสาร” โฆษกของอีซี่เจ็ตระบุ

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน อีซี่เจ็ต ต้องดีเลย์ข้ามคืนหลังจากผู้โดยสารแจ้งพบแมงป่องอยู่บนเครื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรมควันเพื่อไล่แมลง... 5 ก.ย. 2560 15:10 5 ก.ย. 2560 15:41 ไทยรัฐ