วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้น หลวงพ่อซ่วน เกจิดังวัดเขาแดง กุยบุรี พระรูปสุดท้ายที่หลวงพ่อเปี่ยมบวชให้

หลวงพ่อซ่วน เขมิโย อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแดง กุยบุรี มรณภาพอย่างสงบ เมื่อคืนวันที่ 4ก.ย.60 สิริอายุ91ปีเผยพระรูปสุดท้ายที่หลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลักเป็นอุปัชฌาย์บวชให้ และเป็นผู้สืบทอดไสยเวทพุทธาคม สร้างวัตถุมงคลทางเมตตาค้าขาย แคล้วคลาด คุ้มครองป้องกันภัย...


วันที่ 5 ก.ย. นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า พระครูประพัฒน์วรกิจ หรือหลวงพ่อซ่วน เขมิโย อายุ 91 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแดง ต.เขาแดง อ.กุยบุรี มรณภาพอย่างสงบเมื่อเวลา 21.51 น. วานนี้ (วันที่ 4 กันยายน 2560) ขณะเข้ารักษาอาการอาพาธความดันโลหิตสูงและโรคไตที่โรงพยาบาลกุยบุรี และในวันพรุ่งนี้ (6 ก.ย.) จะมีพิธีสรงน้ำศพที่วัดเขาแดง จากนั้นจะประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 100 วัน

สำหรับหลวงพ่อซ่วน ชื่อเดิมคือ ซ่วน น้ำค้างนาม เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2467 ที่หมู่ 2 บ้านเขาแดง ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ อุปสมบทที่วัดเขาแดง เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2489 ขณะอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ โดยมีพระสุเมธีวรคุณ หรือหลวงพ่อเปี่ยม จันทโชโต เจ้าอาวาศวัดเกาะหลัก เกจิชื่อดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับฉายาว่า เขมิโย ถือว่าเป็นพระรูปสุดท้ายที่หลวงพ่อเปี่ยมอุปัชฌาย์ให้

ทั้งนี้ หลวงพ่อซ่วน เขมิโย มีความรอบรู้ในไสยเวทพุทธาคมวิปัสสนากรรมฐานและโหราศาสตร์ ได้รับการผู้สืบทอดไสยเวทพุทธาคมจากหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก สร้างวัตถุมงคลในทางเมตตาค้าขาย แคล้วคลาด คุ้มครองป้องกันภัย ปลุกเสกเหรียญรูปไข่ เหรียญเสมา เหรียญโภคทรัพย์ ยันต์ธงมหาราช พระสามกษัตริย์ พระยอดธง แหวนหัวเสือ และยันต์เสือ.

หลวงพ่อซ่วน เขมิโย อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแดง กุยบุรี มรณภาพอย่างสงบ เมื่อคืนวันที่ 4ก.ย.60 สิริอายุ91ปีเผยพระรูปสุดท้ายที่หลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลักเป็นอุปัชฌาย์บวชให้ และเป็นผู้สืบทอดไสยเวทพุทธาคม สร้างวัตถุมงคลทางเมตตาค้าขาย... 5 ก.ย. 2560 15:02 5 ก.ย. 2560 15:44 ไทยรัฐ