วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยเข้าป่าภูปาดช้างระดมค้นหา 'ผอ.อ้อย' หลังพบเบาะแสจากชาวบ้าน

เกาะติด!! เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พร้อมญาติ นำกำลังค้นหา ผอ.อ้อย ตามจุดต้องสงสัย โดยเข้าป่าภูปาดช้าง เทือกเขาเนิน 500 ชายแดนสามเหลี่ยมมรกต หลังวัดน้ำตกถ้ำบอนเจริญธรรม หลังได้เบาะแสจากชาวบ้านในพื้นที่ พบคนแต่งกายคล้ายทหารหามกระสอบเดินมาบริเวณพื้นที่ดังกล่าว...เมื่อวันที่ 5 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาจาก กก.3 บก.ป. สืบสวน ภ.จ.ศรีสะเกษ ตชด. หน่วย ฉก.กรม.ทพ. 23 กกล.สุรนารี เจ้าหน้าที่หน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด (TMAC) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ อช.ภูจองนายอย, และเจ้าหน้าที่ อบต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน อาสาสมัครกู้ภัยศาลเจ้าพ่อหลักเมืองน้ำยืน และชาวบ้านแปดอุ้ม หมู่ 2 ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน ร่วมกันนำญาติ พ่อ และสามีของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย เข้าค้นในป่าที่ต้องสงสัย


โดยในวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นที่บริเวณป่าภูปาดช้างเทือกเขาเนิน 500 ชายแดนสามเหลี่ยมมรกต ด้านหลังวัดน้ำตกถ้ำบอนเจริญธรรม เขตท้องที่บ้านแปดอุ้ม ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากได้เบาะแสโดยได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งเคยบวชอยู่ที่วัดน้ำตกถ้ำบอนเจริญธรรม ว่า เคยเห็นมีคนแต่งกายคล้ายทหารหามกระสอบเดินมาบริเวณพื้นที่ดังกล่าว


ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินนำญาติของ ผอ.อ้อย เข้าค้นตามพื้นที่ต้องสงสัย ปราชญ์ชาวบ้านในหมู่บ้านแปดอุ้ม ได้จุดเทียนธูป วางของเซ่นไว้ พร้อมกับอธิษฐาน และกล่าวคำขอขมาลาโทษเจ้าป่าเจ้าเขา เจ้าที่ เจ้าทางที่อาจจะเข้ามาล่วงล้ำก้ำเกิน และขอให้พบให้เจอคนที่กำลังค้นหา หลังจากทำพิธีขอขมาแล้ว เจ้าหน้าที่หน่วยตรวจค้นและทำลายทุ่นระเบิด ได้ใช้เครื่องตรวจจับโลหะเข้าตรวจพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัย เนื่องจากเทือกเขาดังกล่าวนี้อยู่ใกล้บริเวณชายแดนเนิน 500 สมรภูมิช่องบก ซึ่งเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชาวบ้านแปดอุ้ม และญาติของ ผอ.อ้อย ได้เดินค้นหาไปตามลานหินและสุมทุมพุ่มไม้ ซึ่งเป็นป่าโปร่ง จนกระทั่งเวลา 14.00 น. การค้นหาก็ยังไม่พบวี่แววหรือร่องรอยของ ผอ.อ้อย.

เกาะติด!! เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พร้อมญาติ นำกำลังค้นหา ผอ.อ้อย ตามจุดต้องสงสัย โดยเข้าป่าภูปาดช้าง เทือกเขาเนิน500 ชายแดนสามเหลี่ยมมรกต หลังวัดน้ำตกถ้ำบอนเจริญธรรม หลังได้เบาะแสจากชาวบ้านในพื้นที่ พบคนแต่งกายคล้ายทหารหามกระสอบ 5 ก.ย. 2560 15:01 5 ก.ย. 2560 15:32 ไทยรัฐ