วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ จ่อลงพื้นที่ 'สุพรรณฯ-อยุธยา' ประชุม ครม.สัญจร 18-19 ก.ย.นี้

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินนโยบายของรัฐบาล ส่วน วันที่ 18 ก.ย. พร้อมยกทีม ครม.ประชุมสัญจร ที่ จ.อยุธยา 19 ก.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้แจ้งในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้รับทราบกำหนดการประชุม ครม.นอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ระหว่างวันที่ 18-19 ก.ย.นี้ โดยวันที่ 18 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. จะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดำเนินนโยบายของรัฐบาลที่ จ.สุพรรณบุรี และในวันที่ 19 ก.ย. จะประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำรายละเอียด โดยให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ลงพื้นที่ล่วงหน้า สำรวจจังหวัดที่นายกฯ จะลงพื้นที่ว่า มีปัญหาอะไรบ้างก่อนให้นายกฯ พิจารณา และให้ความเห็นชอบต่อไป โดย พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันจะลงพื้นที่ให้ครบทั้ง 6 ภาค และไปให้ได้อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคณะรัฐมนตรีคนอื่นๆ ช่วงก่อนหรือหลังประชุม จะกระจายกันลงพื้นที่จังหวัดในภาคกลาง เพื่อติดตามงานของรัฐบาลอีกด้วย

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินนโยบายของรัฐบาล ส่วน วันที่ 18 ก.ย. พร้อมยกทีม ครม.ประชุมสัญจร ที่ จ.อยุธยา 19 ก.ย.นี้... 5 ก.ย. 2560 14:53 5 ก.ย. 2560 15:37 ไทยรัฐ