วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ไม่มั่นใจเลือกตั้ง ปี 61 อ้างกฎหมายลูกยังไม่เสร็จ

"บิ๊กป้อม" บอกไม่มั่นใจเลือกตั้งทัน ภายในปี 61 ปัดรัฐวางตุ๊กตา ชี้แค่ตั้งไทม์ไลน์ ยันต้องยึดตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดกรอบเวลาเลือกตั้งเบื้องต้น จะเป็นช่วงเดือน ส.ค. 61 ว่า กกต.ก็กำหนดไปแต่ยังไม่รู้ว่ากฎหมายลูกจะเสร็จเมื่อใด เพราะต้องรอกฎหมายลูกก่อน

เมื่อถามว่า ที่ กกต.กำหนดเบื้องต้นใกล้เคียงกับตุ๊กตาที่รัฐบาลวางไว้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลไม่ได้วางตุ๊กตา รัฐบาลตั้งไทม์ไลน์ออกมาเท่านั้นเอง ไม่ได้บอกว่าจะต้องเลือกตั้งเดือนไหน แต่ต้องยึดกฎหมายลูก

เมื่อถามว่า สุดท้ายการเลือกตั้งจะมีขึ้นในปี 61 แน่นอนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ถามได้อย่างไร ผู้สื่อข่าวตอบว่า ถามเพื่อประชาชนจะได้มั่นใจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "จะไม่มั่นใจได้ยังไง ไม่มั่นใจตรงไหน ทำยังไงถึงไม่มั่นใจ"

เมื่อถามว่า มีคนพูดว่าอาจจะไม่มีการเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าใครเป็นคนพูดก็ไปถามคนนั้น เมื่อถามว่า ทำไมถึงไม่มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งปีหน้า พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็กฎหมายลูกยังไม่แล้วเสร็จ

"บิ๊กป้อม" บอกไม่มั่นใจเลือกตั้งทัน ภายในปี 61 ปัดรัฐวางตุ๊กตา ชี้แค่ตั้งไทม์ไลน์ ยันต้องยึดตามกฎหมาย 5 ก.ย. 2560 14:22 5 ก.ย. 2560 15:20 ไทยรัฐ