วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วุ้นเส้น ขอข้ามเรื่อง เจนี่ บอกทุกวันนี้เพื่อนก็ไม่ได้ลดลง (คลิป)

เป็นข่าวใหญ่โตเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา กับการประกาศตัดเพื่อนระหว่างเพื่อนสนิทในแก๊งนางฟ้า ล่าสุดสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา ได้ไปร่วมงาน “Amazing Thai Taste @Suvarnaphumi Airport” บริเวณภายในอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นักข่าวเลยได้สอบถามถึงเรื่องความสัมพันธ์กับเพื่อนสนิท เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ว่าตอนนี้ดีขึ้นบ้างหรือไม่ และเรื่องไปทานข้าวกับไฮโซณัย เลยถูกแซวว่าเปิดตัวคบกัน ซึ่งสาววุ้นเส้น ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า  

ได้ปรับความเข้าใจกับเจนี่หรือยัง?
"จริงๆ แล้วเรื่องนี้วุ้นอยากให้จบแล้วค่ะ วุ้นไม่อยากพูดอะไรมากแล้ว เพราะเดี๋ยวมันจะมีอะไรมั่วๆ ออกมาอีกเยอะมาก วุ้นคิดว่าวันนั้นวุ้นพูดไปหมดแล้วสิ่งที่วุ้นอยากจะพูด วุ้นอยากให้มันจบจริงๆ เพราะมันก็ไม่ได้ดีกับทุกฝ่าย และสภาพจิตใจแต่ละคนก็คงไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่กับข่าวแบบนี้ ก็คิดว่าอยากให้มันจบจริงๆ"

แต่ยังปรับความเข้าใจกันอยู่?
"ก็ต้องใช้เวลากันค่ะ อย่างที่ทุกคนรู้กันอยู่แล้ว ทุกอย่างต้องใช้เวลา ทุกคนก็สามารถมีปัญหากันได้ คบกันมาตั้งนานมันก็อาจจะต้องมีเรื่องไม่เข้าใจหรือเข้าใจผิดกัน เพราะฉะนั้นถ้ามันเกิดเรื่องแบบนี้เวลาก็จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง"

แอนบอกว่าจะมีการรวมตัวเพื่อนในแก๊ง?
"ก็มีเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ แต่ว่าจะครบหรือไม่ครบวุ้นก็ไม่แน่ใจ เพราะว่าจริงๆ ช่วงนี้วุ้นก็งานหนักมาก ถ้าเวลาตรงกันพอดีก็จะแว้บไปเลยทันทีอาจจะไม่ได้แพลนล่วงหน้า"

จริงๆ คิดว่าเมื่อไหร่ถึงจะไปคุยกับเจนี่?
"(หัวเราะ) เดี๋ยวสิ ต้องขอระยะเวลา และเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนนิดนึง จะมาพูดออกสื่ออย่างนี้มันก็ (หัวเราะ) ก็ขอเฉพาะพวกเราก่อนค่ะ จริงๆ วุ้นก็ไม่อยากพูดอะไรเยอะ เพราะพูดไปเดี๋ยวจะสามารถทำอะไรที่มันกระทบกระเทือนได้อีก

เพราะฉะนั้นอย่างที่บอกว่าวุ้นขอจบเรื่องนี้ดีกว่า เพราะตั้งแต่แรกเราก็รู้สึกว่ามันน่าจะเยอะเกินจริงไปเยอะ หมายถึงคนนอกที่คิดกันนะ แต่ตอนนี้น่าจะหมดเวลาที่ทุกคนมาสนใจเรื่องนี้แล้ว มันมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ

วันนี้วุ้นต้องกลับมาทำงาน กว่าวุ้นจะผ่านจุดนั้นมาได้มันใช้เวลานานนิดนึง ตอนนี้เรากลับมายิ้มสดใส แล้วก็ทำงานได้เหมือนเดิมแล้ว เพราะฉะนั้นวุ้นคงไม่อยากกลับไป ณ จุดนั้นอีกแล้วค่ะ วันนี้ก็อยากจะให้ทุกคนเข้าใจด้วยว่าวุ้นจบ"

เหมือนมีไลน์หลุดว่าเราตัดพ้อ?
"วุ้นเส้นจริงหรือเปล่าก่อน คือไลน์ใครก็ไม่รู้หลุดอะไรออกมา แต่ยอมรับว่าหลังๆ ก็มีคนให้กำลังใจเยอะค่ะ แต่ถ้าไลน์หลุดคงไม่ใช่ เพราะว่าเพื่อนทุกคนไว้ใจได้"

เห็นข้อความในไลน์ที่หลุดมั้ย?
"ไลน์วุ้นหรือเปล่าก็ไม่รู้ เอาเป็นว่าถ้าเกิดมันไม่แย่เกินไปวุ้นก็จะอยู่นิ่งๆ ดีกว่าค่ะ คือตอนนี้ทุกอย่างเท่าที่วุ้นรู้มันมีทั้งข่าวแต่งขึ้นมาหลายๆ อย่าง เพจอะไรต่างๆ ที่มันเกินจริงไปเยอะ

เราก็คิดว่าไอ้พวกไลน์หลุดพวกนี้มันทำได้อยู่แล้ว มีคนไลน์หลุดเยอะ แต่ว่าสำหรับวุ้นถ้าไม่ใช่เป็นข้อความที่เราไปทำร้ายใคร วุ้นคิดว่าวุ้นโอเค ไม่ว่าอะไรก็ตาม เรายอมรับว่าที่ผ่านมาเราก็มีเหนื่อยกับข่าวเยอะค่ะ แต่ว่าตอนนี้โอเคแล้ว (ยิ้ม)"

เครียดมั้ย?
"จริงๆ มันก็ครั้งหนึ่งในชีวิต เหมือนกับเราอยู่วงการมานานมากก็จะต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่อันนี้ก็อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่เราเห็นชัดเจนเลยว่าคนเขาอินกับเรื่องนี้มาก แล้วบางคนไม่ได้รู้ความจริงเยอะก็เข้าใจอะไรไปผิดๆ เยอะ"

มีข้อความไหนที่อ่านแล้วรู้สึกแย่บ้าง?
"ก็พยายามไม่จำค่ะ เพราะบางทีมันก็แรงมาก แต่ถ้าเราไปสนใจกับคำพูดของคนอื่นเยอะมาก เราจะทำอะไรไม่ได้เลย เราต้องข้ามจุดนั้นให้ได้"

ให้กำลังใจตัวเองยังไง?
"ดีที่วุ้นใช้เวลาทำงานเยอะ มีธุรกิจที่จะต้องทำวุ้นก็เลื่อนมาแล้ว (หัวเราะ) และเดี๋ยววุ้นก็คงต้องทำแล้ว และมีเพื่อนที่อยู่ข้างๆ วุ้นตลอด เพื่อนทุกๆ คนก็ยังอยู่เหมือนเดิมไม่มีใครลดลง แต่ว่าครั้งนี้ก็เป็นบทเรียนที่ทำให้เรารู้ว่าบางทีจากเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ขนาดนี้ (หัวเราะ)"

คุ้นๆ กับข้อความที่หลุดมั้ย?

"ไม่เลยค่ะ วุ้นก็ฟันธงไม่ได้หรอก เพราะวุ้นไม่ได้อ่าน ไม่ได้เห็นอะไร แต่ถามว่าถ้าเกิดมันหลุดมาขนาดนี้วุ้นว่าไม่น่าจะใช่ของวุ้น เพราะวุ้นไม่ได้คุยกับคนเยอะมากขนาดนั้น"

คิดว่าเป็นผู้ไม่หวังดีมั้ย?
"เราไม่พูดดีกว่า จริงๆ วุ้นอยากให้มันจบ เหมือนข่าวนี้มันทำได้อีกเป็นเดือนเลย (หัวเราะ) วุ้นเลยรู้สึกว่าต่อให้วุ้นขอให้จบ แล้วถ้ามันไม่จบวุ้นก็ยังพูดคำเดิมว่าวุ้นก็ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว วุ้นอยากมีชีวิตที่เหมือนเดิม (ยิ้ม)"

เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าหนักสุดมั้ย?
"หนักสุด แต่ว่าต้องข้ามค่ะ ก็หนักจริงๆ เหมือนกับเราไม่คิดว่ามันจะเกิด คนให้ความสนใจเยอะขนาดนี้ แต่ทุกฝ่ายก็เสียใจหมดอยู่แล้ว"

ได้อ่านคอมเมนต์มั้ย?
"ไม่ได้อ่านมานานแล้วค่ะ ก็ดีแล้ว หลังๆ ก็เริ่มเบา ไม่มีอะไร (ยิ้ม) ส่วนใหญ่ก็มีให้กำลังใจ วุ้นคิดว่าทุกฝ่ายก็คงได้กำลังใจหมด"

กำลังจะออกงานคู่คริส หอวัง ได้คุยกันบ้างมั้ย?
"ก็มีค่ะ แต่จริงๆ เป็นงานที่ไม่ได้ติดต่อมาเร็วๆ นี้หรืออะไร (ยิ้ม) มันเป็นงานที่ติดต่อมาสักพักแล้ว เพราะฉะนั้นก็คงไม่ได้มีอะไร เราก็อยากจะทำงานต่อไป คือเราก็อยากใช้ชีวิตของเราเหมือนเดิม"

กำลังใจดีเพราะคนรู้ใจหรือเปล่า?
"(ยิ้ม) เดี๋ยวๆ เพื่อนๆ ทุกคนก็ให้กำลังใจหมดแหละ จริงๆ อาทิตย์ที่ผ่านมามันก็ถือว่ามีเพื่อนมาผลัดเวรกันกินข้าว ผลัดกันมาให้กำลังใจดูแลค่ะ ก็ดีค่ะ (หัวเราะ)"

ไฮโซณัยโพสต์ภาพคู่บ่อยขึ้น?
"เหรอ มีแค่รูปเดียวเอง (ยิ้ม) คือวันนั้นก็ไปกินข้าวจริงๆ ถามแล้วก็ไม่มีอะไร เราก็บริสุทธิ์ใจ เราไม่คิดว่าเป็นรูปคู่หรืออะไร ก็ลงกินข้าวปกติ"

เพื่อนแซวว่าเปิดตัว?
"เพื่อนเขามั้ง (หัวเราะ)"

แอบตกใจมั้ย?
"วุ้นว่าตอนนี้ขยับอะไรมันก็คิดอะไรกันได้หมด (หัวเราะ) แต่เราก็คงใช้ชีวิตให้มีความสุขค่ะ วุ้นอยู่ตรงไหนแล้วสบายใจวุ้นก็อยู่"

ความสัมพันธ์ตอนนี้?
"ยังเป็นพี่น้องกันค่ะ อย่างที่วุ้นเคยบอกว่าความรักวุ้นไม่อยากรีบร้อนอะไรมากแล้ว เพราะว่าทุกอย่างชิล และทุกคนตอนนี้เข้ามาเป็นเพื่อนเป็นพี่ หวังดีกับวุ้น ถ้าทุกอย่างวุ้นอยู่แล้วสบายใจ ถ้าวุ้นคุยแล้วแฮปปี้วุ้นก็คุยค่ะ"

เขามีทีท่ามาจีบมั้ย?
"น้องเขาเป็นคนเรียบร้อยค่ะ (หัวเราะ)"

มีแต่คนเชียร์?
"อันนี้ต้องไปถามเพื่อนเขาเอง (หัวเราะ) เราก็ไม่รู้ว่าเพื่อนเขาจะยังไงนะคะ แต่เราก็ใช้ชีวิตเหมือนเดิม ก็คือยังยืนยันว่าเรายังเหมือนเดิมอยู่ ไม่มีอะไร"

หลายคนเข้าใจผิดว่าเปิดตัวแล้ว?
"ไปถามคนที่เขาเมนต์เลยค่ะ (หัวเราะ) เพราะสิ่งนั้นเราไม่ได้เขียนเลยค่ะ น้องเขาก็ไม่ได้เขียน วุ้นก็ไม่ได้เขียน เพราะฉะนั้นก็แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนค่ะ วุ้นถ่ายรูปคู่กับผู้หญิงบางทีวุ้นก็แกรนด์โอเพนนิ่งได้ (หัวเราะ) มันก็แล้วแต่คนคิดค่ะ"

สำหรับเราคิดว่าเป็นการเปิดตัวมั้ย?
"ไม่เลยค่ะ (ยิ้ม) วุ้นบอกแล้วว่าถ้าวุ้นตัดสินใจคบใครจริงๆ อยู่ในไอจีวุ้นแน่นอน รูปคู่สวีตมาก (หัวเราะ)"

หัวใจตอนนี้เป็นยังไง?
"จริงๆ ก็ยังไม่อยากเริ่มอะไรมาก วุ้นต้องแน่ใจจริงๆ ว่าเฮ้ย คนนี้ แต่ตอนนี้ถ้าทุกอย่างวุ้นยังเดินหน้าของวุ้นปกติอยู่ ใช้ชีวิตปกติอยู่ วุ้นว่าวุ้นยังไม่อยากโฟกัสเรื่องนี้"

เปิดโอกาสให้เขามั้ย?
"อย่าไปพูดถึงเขาเลยค่ะ (หัวเราะ) เขาอาจจะแค่พี่น้องก็ได้ เราก็ไม่รู้ เราก็ขอใช้เวลาไปเรื่อยๆ ไม่รีบ (หัวเราะ)".

วุ้นเส้น วิริฒิพา ไม่ขอพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์กับเจนี่ ขอให้เวลาเป็นตัวช่วย ส่วนสัมพันธ์ไฮโซณัยยังเป็นแค่พี่น้อง ไปทานข้าวด้วยกันปกติ ไม่ได้เปิดตัว 5 ก.ย. 2560 13:07 5 ก.ย. 2560 16:58 ไทยรัฐ