วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' ยันปม 'ปู' เผ่นนอกคืบหน้า ไม่ห่วงเคลื่อนไหวต่างประเทศ

ผบ.ทบ. ยันปม "ยิ่งลักษณ์" หนีออกนอกประเทศคืบหน้า เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด-รถต้องสงสัย ขออุบรายละเอียด วอนให้เวลา จนท.ทำงาน ไม่ได้นิ่งนอนใจ ไม่ห่วง "แม้ว-ปู" เคลื่อนไหว

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า เรื่องนี้มีความคืบหน้าพอสมควร โดยเป็นเรื่องของคณะทำงานซึ่งต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ด้วย เนื่องจากมีรถที่เกี่ยวข้องหลายคัน และรถแต่ละคันก็ต้องตรวจสอบรายละเอียดจากกล้องวงจรปิดหลายสิบตัว แต่ความคืบหน้านั้นมีแน่นอน ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่จะชี้แจงกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะชี้แจงในเรื่องนี้เอง ส่วนที่มีกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาจมีความเคลื่อนไหวในช่วงสัปดาห์นี้นั้น ตนยังไม่ทราบ แต่เรื่องทั่วไปยังไม่มีอะไรที่น่าห่วงใย

"เราไม่สามารถบอกความคืบหน้าได้ เกรงว่าจะเกิดความสับสน เพราะมีบางคนพูดถึงเรื่องรถฟอร์จูนเนอร์ เดี๋ยวพอเวลาจริงๆ ไม่ใช่รถฟอร์จูนเนอร์ ก็จะบอกว่าที่พูดไว้ทำไมไม่ใช่รถฟอร์จูนเนอร์ ดังนั้นขอให้มีความชัดเจนก่อนก็จะออกมาบอก ทุกวันนี้เราไม่ได้นิ่งนอนใจ และเจ้าหน้าที่ทำงานทั้งวันทั้งคืนในการไล่ดูกล้องวงจรปิดทุกพื้นที่และรถต้องสงสัยทุกคัน ตนก็ทราบจาก พล.อ.ประวิตร ว่ามีความคืบหน้าพอสมควร ถ้ามีอะไร พล.อ.ประวิตร คงชี้แจง รวมถึงทางตำรวจโดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร." พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

เมื่อถามว่า เป็นที่ยืนยันชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า หลักฐานยังไม่มี แต่เป็นการทำงานตามกรอบความคิดและความเชื่อที่เชื่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว

เมื่อถามว่า จากการวิเคราะห์เป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ยังไม่ขอสรุปและต้องขอเวลาตรวจสอบอีกนิดนึงเพราะเรื่องนี้ต้องใช้เวลา.

ผบ.ทบ. ยันปม "ยิ่งลักษณ์" หนีออกนอกประเทศคืบหน้า เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด-รถต้องสงสัย ขออุบรายละเอียด วอนให้เวลา จนท.ทำงาน ไม่ได้นิ่งนอนใจ ไม่ห่วง "แม้ว-ปู" เคลื่อนไหว 5 ก.ย. 2560 13:04 5 ก.ย. 2560 13:25 ไทยรัฐ