วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชมป์โลกก็มา! ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2017 'ไทยรัฐทีวี' ยิงสด 9-12 ก.ย.

ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2017 เตรียมระเบิดศึกอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 9-12 กันยายนนี้ มี 4 สุดยอดทีมของโลกทั้ง ไทย, อาร์เจนตินา, คาซัคสถาน และ โมซัมบิก ร่วมฟาดแข้ง โดย "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ...

วันที่ 5 ก.ย.60 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขัน “พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปียนชิพ 2017” ระหว่างวันที่ 9-12 กันยายนนี้ ที่บางกอก อารีนา ซึ่งมี 4 สุดยอดทีมฟุตซอลชั้นนำของโลกอย่าง อาร์เจนตินา (แชมป์โลกทีมล่าสุด), โมซัมบิก (แอฟริกา), คาซัคสถาน (ยุโรป) และทีมชาติไทยร่วมโม่แข้ง

โดยในการจัดงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นางสาวปราณี สัตยประกอบ รองปลัดกรุงเทพมหานคร, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และคุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ร่วมแถลง

ซึ่งรองปลัดกรุงเทพมหานคร เผยว่า ในฐานะเจ้าภาพร่วมได้ให้การสนับสนุนในเรื่องของสถานที่จัดการแข่งขัน ซึ่งได้แก่ บางกอก อารีนา และในด้านการประชาสัมพันธ์ เพื่อร่วมสร้างเมล็ดพันธุ์ด้านกีฬา ช่วยส่งเสริมให้เยาวชนได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นพี่นักกีฬาทีมชาติ เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นอนาคตของทีมชาติไทยในอนาคต รวมถึงยังเชื่อมั่นว่าการแข่งขันในปีนี้จะประสบความสำเร็จทั้งในด้านชื่อเสียงและผลการแข่งขัน

ส่วนอุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ”ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ รู้สึกยินดีกับการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งมีทีมระดับโลกหลายทีม ที่มีคุณภาพเข้าร่วมการแข่งขัน ทางเราได้มีการประสานงานติดต่อกับทางฝ่ายฟุตซอลมาโดยตลอด ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าครั้งนี้ ทีมชาติไทยจะสามารถทำผลงานได้ดีอย่างแน่นอน”

ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” เผยว่า “การแข่งขันไทยแลนด์ไฟว์ในครั้งนี้ เราได้ปรับคอนเซปต์จากเดิม โดยแต่ละทีมที่เข้าแข่งขันจะมาจากแต่ละทวีป เพื่อยกระดับการแข่งขันให้มีความเป็นชั้นนำ และเทียบเท่าการแข่งขันรายการใหญ่ๆ ระดับโลกมากขึ้น เชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีประโยชน์มากๆ แม้เราจะไม่เคยเป็นแชมป์ของรายการนี้ แต่การได้ร่วมแข่งขันกับยอดทีมต่างๆ ที่มาแข่งขัน จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติไทย ซึ่งถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดี ก่อนจะไปแข่งขังเอเชียนอินดอร์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน

ด้าน นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสนับสนุนทางการกีฬามาโดยตลอด ตนเชื่อว่าคนที่อยู่ในวงการกีฬาต่างเป็นบุคคลที่เสียสละ ทาง ปตท. โดยคุณเทวิน วงษ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมจะให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ โดยถือเป็นครั้งที่ 2 ที่เราได้รวมจัดการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งตนมั่นใจว่าการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ จะเป็นอีกหนึ่งการแข่งขัน”

และคุณวัชร วัชรพล กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีมฟุตซอลไทย ที่สามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้สำเร็จ การแข่งขันครั้งนี้เราพร้อมจะทุ่มเททุกทรัพยากรที่มีเพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้ออกมาสมบูรณ์มากที่สุด โดยทางไทยรัฐทีวีจะถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขัน นอกจากนี้ทางชาแนลยูทูบของไทยรัฐ ก็จะถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกคู่ให้แฟนฟุตซอลได้รับชมด้วย”

สำหรับในปีนี้ประกอบด้วย 4 ชาติ จาก 4 ทวีป ได้แก่ อาร์เจนตินา อันดับ 4 ของโลก และแชมป์โลกทีมล่าสุดจากทวีปอเมริกาใต้, คาซัคสถาน แชมป์เก่าและอันดับ 9 ของโลกจากทวีปยุโรป, โมซัมบิก อันดับ 49 ของโลกจากทวีปแอฟริกา และ ไทย อันดับ 16 ของโลก แข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อหาทีมที่มีคะแนนมากที่สุดคว้าแชมป์ไปครอง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดผ่านหน้าจอทีวีทุกคู่ที่ทีมชาติไทยลงแข่งขัน ขณะที่คู่อื่นจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Thairath Youtube Channel ครบทุกคู่

ส่วนแฟนบอลที่สนใจสามารถจองบัตรจองตั๋วกันแล้วตั้งแต่วันนี้ โดยมีราคาดังนี้ บัตร daily pass ราคา 100 บาท ชมได้วันละสองคู่ และบัตร package ดูได้ทั้ง 3 วันราคา 220 บาทรวมค่าธรรมเนียมออกตั๋ว ส่วนเด็กสูงไม่เกิน 120 ซม. รับบัตรฟรีหน้างาน


โปรแกรมการแข่งขัน

วันเสาร์ที่ 9 กันยายน

เวลา 16.15 น. อาร์เจนตินา พบ คาซัคสถาน

เวลา 18.45 น. ไทย พบ โมซัมบิก

วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน

เวลา 16.15 น. อาร์เจนตินา พบ โมซัมบิก

เวลา 18.45 น. ไทย พบ คาซัคสถาน

วันอังคารที่ 12 กันยายน

เวลา 17.15 น. โมซัมบิก พบ คาซัคสถาน

เวลา 19.45 น. ไทย พบ อาร์เจนตินา

ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2017 เตรียมระเบิดศึกอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 9-12 กันยายนนี้ มี 4 สุดยอดทีมของโลกทั้ง ไทย, อาร์เจนตินา, คาซัคสถาน และ โมซัมบิก ร่วมฟาดแข้ง โดย "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ... 5 ก.ย. 2560 13:04 5 ก.ย. 2560 13:49 ไทยรัฐ