วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวประหยัดเวลา! เสพธรรมชาติ 'สวนนงนุช' ตัวเลือกน่าสนใจใกล้กรุง!

หากคุณเดินทางมาพัทยาและต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวในการพักผ่อนหย่อนใจ ชื่นชมสวนดอกไม้แบบชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น ไทยรัฐออนไลน์ขอแนะนำ “สวนนงนุช พาราไดซ์ พัทยา” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

เรารับประกันความสวยงามด้วยเหรียญทองจากการประกวดสวนระดับโลกมาแล้ว มีเนื้อที่กว่า 1,700 ไร่ มีต้นไม้นานาพันธุ์ให้ชมอย่างหนำใจแน่นอน เหมาะกับการเดินทางมากับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน เพราะที่นี่มีส่วนลดสำหรับหมู่คณะ สำหรับเด็กส่วนสูงไม่เกิน 140 ซม. และผู้พิการเข้าฟรีจ้า

ภายในสวนนงนุชนั้นตรงทางเข้าจะมีบ่อปลาช่อนยักษ์อเมซอนที่มีไว้ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้มาชื่นชมและยังสามารถให้อาหารด้วยตนเองได้อีกด้วย ตัวจะใหญ่ขนาดไหนนั้น แวะเข้ามาชมกันเล้ยย..

สวนนงนุชนั้นมีสวนประเภทต่างๆ ถึง 15 แบบ แต่ก็ไม่ต้องตกใจว่าจะเดินชมยังไงไหวถึง 15 สวน เพราะเขามีบริการรถพาชมในส่วนต่างๆ แต่หากใครที่ต้องการเดินดื่มด่ำบรรยากาศ ชื่นชมความสวยงามของสวนอย่างชิลๆ ด้วยตนเอง ที่นี้ก็มีสกายวอล์กให้เดินยาวถึง 5 กิโลเลยทีเดียว หรือหากคุณต้องการพบกับประสบการณ์แปลกใหม่ ต้องนี่เลย! นั่งบนหลังช้างชมบรรยากาศสวยๆ เขามีให้บริการอีกเช่นกัน

เราได้เข้ามาชมจุดแรกกันที่ “สวนกระถาง” จุดเด่นของสวนนี้ก็คือ มีกระถางหลากชนิด ซึ่งมีรูปร่างและขนาดเรียงกันเป็นรูปทรงต่างๆ ประดับตกแต่ง เรียงกันเป็นซุ้มประตู และรูปทรงแปลกๆ มากมาย บอกเลยว่าสวยและครีเอทมาก ซึ่งตกแต่งคู่กับต้นไม้ต่างๆ เป็นอะไรที่เข้ากันอย่างดี เหมาะกับการถ่ายรูปกันรัวๆ บรรยากาศร่มรื่นมาก ถึงอากาศจะร้อนไปบ้างก็เถอะ

ตลอดสองข้างทางก็จะพบกับ ต้นปาล์ม ต้นปลง และต้นไม้อื่นๆมากมาย ซึ่งที่นี่มีสายพันธุ์ปาล์มเยอะมากที่สุดในโลก รวมถึงมีรูปปั้นสัตว์และไดโนเสาร์จำลองมากมายหลายสายพันธุ์ให้ได้ชมกันอย่างไม่มีเบื่อ

ถัดมาคือ “หุบเขาไดโนเสาร์” ซึ่งจะเป็นโซนที่จะให้ทุกท่านได้ตื่นตาตื่นใจไปกับประติมากรรมปูนปั้นไดโนเสาร์มากมายถึง 42 สายพันธุ์ อาทิ ทีเร็กซ์ ไทรเซอราทอปส์ แร็ปเปอร์ ไทแรนโนซอรัสฯ แน่นอนว่าโซนนี้เป็นโซนโปรดของคุณหนูๆ เลยแหละ

นอกจากนี้ยังมีสวนอีกมากมาย อย่างเช่น สวนฝรั่งเศสที่จำลองการประดับดอกไม้จากพระราชวังแวร์ซาย สถาปัตยกรรมหินอ่อนของสวนอิตาลี ที่ให้คุณได้รับกลิ่นอายของโซนยุโรป หรือจะเป็นหินจำลองสโตนเฮนจ์ (Stonehenge) ประติมากรรมโบราณลึกลับของประเทศอังกฤษที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้หลากสีสันประดับอยู่

นอกจากนี้ยังมีสวนกระบองเพชรและไม้อวบจากทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 300 ชนิด และสวนอื่นๆ อีกมากมายที่รอให้คุณได้ไปเยี่ยมชมกันอยู่ หากคิดว่ายังเดินชมไม่ทั่ว อยากใช้เวลาสบายๆ หรือเกรงว่าจะไม่คุ้ม ทางสวนนงนุชก็มีห้องพักรีสอร์ตท่ามกลางธรรมชาติให้เป็นอีกทางเลือกด้วยนะจ๊ะ

การเดินทางขอบอกว่าไปง่ายแสนง่าย

รถส่วนตัว : จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปพัทยาใต้ สวนนงนุช จะอยู่เลยพัทยาใต้ไป จากพัทยาให้ขับรถไปทางอำเภอสัตหีบ สวนนงนุชจะอยู่ระหว่างทางไปอำเภอสัตหีบ ไปตามถนนสุขุมวิท ประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงกิโลเมตร 163 แยกซ้าย ไปอีก 3.5 กิโลเมตร                                

หรือด้วยรถสาธารณะ : นั่งรถจากกรุงเทพฯ-สัตหีบ จากเอกมัย หรือจะไปนั่งรถตู้จาก สถานีขนส่งหมอชิตไปพัทยาก็สะดวกและเร็วดี โดยสวนนงนุชจะอยู่เลยพัทยาใต้ไปประมาณ 17-18 กิโลเมตรซึ่งถ้าเดินทางมาจำนวนไม่มาก ลงที่พัทยา สวนนงนุชมีบริการรับ-ส่งระหว่างพัทยา-สวนนงนุช        

                                           

ที่มาภาพบางส่วน : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

หากคุณเดินทางมาพัทยาและต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวในการพักผ่อนหย่อนใจ ชื่นชมสวนดอกไม้แบบชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น เราขอแนะนำ “สวนนงนุช พาราไดซ์ พัทยา” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลย รับประกันความสวยงาม 5 ก.ย. 2560 13:02 7 ก.ย. 2560 15:29 ไทยรัฐ